Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo xã đảo Thạnh An

Đông Hường

Tập đoàn Number One – Tân Hiệp Phát vừa đồng hành cùng báo Gia đình và Xã hội, Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur TP. HCM tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí, tặng quà cho 300 hộ nghèo tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP. HCM).

Chương trình còn có sự đồng hành của phòng khám Bác sĩ gia đình và nhiều nhà hảo tâm khác.

Thạnh An là xã đảo duy nhất của TP.HCM với 4.870 người dân sinh sống, hơn 75% cư dân là người già, phụ nữ và trẻ em. Trong tổng số 1.008 hộ dân trên xã đảo, có hơn 400 hộ nghèo và hơn 300 hộ cận nghèo. Cuộc bám biển mưu sinh đầy nhọc nhằn, rủi ro, cùng với sự cách trở giữa đảo và đất liền. Ông Huỳnh Anh Tuấn – Chủ tịch xã Thạnh An cho hay: “Dù chính quyền luôn nỗ lực, song hoạt động chăm lo an sinh xã hội đối với người dân xã đảo vẫn cần lắm nghĩa tình trong cộng đồng chung tay, góp sức…”. Bởi thực tế khó khăn đó, chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” mà Tân Hiệp Phát chung tay cùng báo GĐ&XH, Chi hội Thầy thuốc trẻ Viện Pasteur tổ chức đã thực sự trở thành ngày hội đầy ý nghĩa với bà con.

Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao món quà ấm áp tình cảm đến bà con xã đảo Thạnh An

Trở lại với chương trình, từ 4h sáng 17/9, đại diện Tân Hiệp Phát đã cùng gần 20 bác sĩ, tình nguyện viên, mang theo hàng tấn nhu yếu phẩm và đặc biệt là thuốc men, dụng cụ khám chữa bệnh vượt gần 100km đường bộ, biển ra xã đảo. Đoàn thực sự xúc động, khi biết 300 người thuộc diện hộ nghèo, cụ già neo đơn, bệnh tật đã ngồi chờ từ sáng sớm.

Hoạt động tặng quà, khám chữa bệnh diễn ra ngay sau đó. Đội ngũ bác sĩ và các tình nguyện viên đã phải tăng thêm thời gian làm việc 3 tiếng hồ, do bà con nghèo tập trung đông ngoài dự kiến.

Các bác sĩ tận tình giúp đỡ một cụ già neo đơn vào khám bệnh. 

“Chúng tôi thực sự ấm lòng, vừa được bác sĩ từ thành phố ra đảo chăm lo sức khỏe, vừa nhận được quá nhiều quà thiết thực cho bữa ăn hàng ngày. Thiệt là không biết nói sao để cảm ơn cho hết…”, cụ bà Trần Thị Dư, 81 tuổi, người dân nghèo được thụ hưởng chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” xúc động chia sẻ.

Ông Huỳnh Anh Tuấn – Chủ tịch xã đảo Thạnh An, đã thay mặt cấp ủy, chính quyền cùng người dân nơi xã đảo, gửi lời cảm ơn chân thành đến các y-bác sĩ, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp… đã chẳng quản khó khăn cách trở để đến và chung tay góp sức chăm lo sức khỏe và cuộc sống của người dân nơi đây.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet