Khám nghiệm hiện trường 4 trẻ em chết đuối tại suối Sao

Công an, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Công an huyện Tân Thành tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ 4 trẻ em chết đuối tại suối Sao.
Công an khám nghiệm hiện trường nơi 4 trẻ em bị chết đuối.

 

Các nạn nhân được xác định là: Huỳnh Tiểu Vy (SN 2001), Võ Thị Bé Trang (SN 2007, HS lớp 2.7, Trường TH Phú Mỹ), Huỳnh Anh Đông và Vũ Nguyễn Hồng Ân (cùng SN 2005, HS lớp 4.3 TH Phú Mỹ). Các nạn nhân đều tạm trú tại thị trấn Phú Mỹ. Nguyên nhân ban đầu được Công an xác định các em chết là do bị ngạt nước.

Theo các nhân chứng kể lại, chiều ngày 19-5, các em nạn nhân kể trên đến chơi tại khu vực nhà hoang bên bờ suối Sao. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, không thấy các em về nên các gia đình đổ xô đi tìm và phát hiện 4 đôi dép để trên bờ suối. Mở rộng khu vực tìm kiếm, người dân phát hiện thi thể các em mắc cạn dưới lòng suối Sao (suối Sao đổ ra sông Thị Vải nên nước lên xuống theo thủy triều). Ngay sau đó, những người dân đã báo cho cơ quan chức năng. Khi vớt xác các em lên, các gia đình tá hỏa vì nhận ra đó là con của mình.

Được biết, do hoàn cảnh khó khăn nên cha mẹ của các em từ các địa phương khác đến thị trấn Phú Mỹ để mưu sinh. Riêng em Vy do nhà quá nghèo khó nên không được đi học. Sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám hiệu trường TH Phú Mỹ và một số người đã hỗ trợ chi phí cho các gia đình lo hậu sự cho các cháu. Hiện gia đình ba cháu Vy, Trang và Ân đã đưa các cháu về quê an táng. Riêng Đông được an táng tại thị trấn Phú Mỹ.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, mẹ cháu Ân kể lại, do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng chị phải từ Buôn Mê Thuột xuống Phú Mỹ để mưu sinh. Gia đình có hai người con, Ân là con thứ hai trong gia đình. Ân rất ngoan, học giỏi, ít đi chơi khi chưa được sự cho phép của bố mẹ. Chiều 19-5, Ân xin phép mẹ qua nhà bạn chơi nên chị đồng ý cho đi. Đến 17 giờ chiều không thấy con về nên chị đi tìm thì phát hiện sự việc đau lòng. “Cha cháu mới mất được 100 ngày. Trước đây, khi anh ấy còn sống luôn căn dặn cháu không được tới những nơi gần sông suối, ai dè bây giờ lại ra nông nổi này” - chị Dung nấc nghẹn.

Trong căn phòng trọ nhỏ chật chội, chị Lê Thị Mộng Tiên, mẹ cháu Trang đôi mắt sưng húp ngồi vật vờ bên chiếc quan tài của con. Trang là con lớn trong gia đình theo cha mẹ từ Kiên Giang lên Phú Mỹ được 10 năm. Thương bố mẹ cảnh khó nên Trang học hành chăm chỉ “Vợ chồng tôi đi làm từ sáng đến tối mới về. Biết vậy, nên cháu học xong về nhà ít đi chơi. Hôm qua, đi làm về sau khi dọn dẹp nhà cửa không thấy cháu về tôi mới đi tìm thì nghe hung tin từ người trong xóm trọ rằng con đã chết đuối” - đôi mắt thâm quầng chị Tiên nói ngắt quảng.

Cô Trần Thị Như Minh, Hiệu phó Trường TH Phú Mỹ không khỏi bàng hoàng khi nghe tin ba học trò ngoan của mình chết thương tâm. Cô Minh cho biết, Ân là lớp trưởng luôn năng nổ chăm, ngoan, năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Còn Trang ngoài học giỏi bé còn có tài văn nghệ. Đông cũng là học sinh khá, chăm ngoan, “Thứ 7 tới trường sẽ tổng kết phát thưởng cho các cháu nhưng ai ngờ sự việc đau lòng lại xảy ra”-cô Minh bùi ngùi nói.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Anh/Bà Rịa - Vũng Tàu

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet