Khám phá đường dây làm giả vé thu tiền khám bệnh ở BV Nhi Đồng 1

Phương Anh Linh

Một kế toán Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM đã cấu kết với một số người, trong đó có điều dưỡng và hộ lý của bệnh viện để thực hiện làm giả vé khám chữa bệnh rồi bán cho bệnh nhân.

Ngày 21/5, tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam 3 người nguyên là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10) để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.

Ba người bị bắt giam gồm: Lê Hồng Phát (34 tuổi, ngụ quận 8), Hồ Văn Sơn (32 tuổi, ngụ huyện củ Chi) và Nguyễn Thái Ngọc Lý (32 tuổi, ngụ quận 12).

Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Theo thông tin điều tra ban đầu, trước việc thất thoát số tiền lớn từ hoạt động bán vé thu tiền khám chữa bệnh, vào đầu tháng 10/2013 tổ làm việc của Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã kiểm tra đột xuất về thu chi tài chính tại quầy thu viện phí (khu D).

Tại thời điểm kiểm tra, tổ làm việc của bệnh viện đã bắt quả tang Lê Hồng Phát khi nam kế toán này đang bán vé thu tiền khám bệnh cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đáng nói đây là những vé được làm giả.

Tổ làm việc của bệnh viện thu giữ 3 cọc cùi vé (khoảng 300 vé) được làm giả. Trên mỗi vé Phát bán cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thể hiện giá trị 50 ngàn đồng.

Từ vụ việc này, ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã trình báo Công an TP.HCM. Quá trình điều tra, phòng PC46 đã làm rõ Lê Hồng Phát chính là người cầm đầu đường dây làm giả vé khám bệnh “rút ruột” tiền công.

Cụ thể, Phát cấu kết với điều dưỡng Hồ Văn Sơn và hộ lý Nguyễn Thái Ngọc Lý và một số người khác làm giả vé thu tiền khám bệnh để thu lợi bất chính.

Ba đối tượng khai nhận, trong nửa năm trước khi bị bắt, bằng thủ đoạn trên đã “biển thủ” số tiền 240 triệu đồng. Tuy nhiên, theo phía Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, số tiền bị 3 người này chiếm đoạt lên đến hơn 500 triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet