Khám phá mô hình du lịch công nghiệp Hàn Quốc

Đông Hường

Chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017), Tổng Cục du lịch Hàn Quốc đã tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình Du lịch công nghiệp, tại TP.HCM vào ngày 21/9/2017.

Được biết đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức trong năm nay để kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo về du lịch Hàn Quốc, lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM, các cơ quan thông tấn Việt Nam và Hàn Quốc…

Thông qua hội thảo, phía Hàn Quốc giới thiệu về khái niệm du lịch công nghiệp, các thế mạnh, các chương trình tham quan du lịch hấp dẫn đến từ các địa phương Hàn Quốc.

Nhà máy trồng nhân sâm của Hàn Quốc  với trang thiết bị hiện đại

Phía Hàn Quốc cũng mong muốn các công ty du lịch Việt Nam tổ chức được nhiều tour du khách Việt Nam đến với đất nước xứ kim chi.

Các lĩnh vực trong loại hình du lịch này rất đa dạng. Du khách có thể đến khu vui chơi giải trí, thăm nơi sản xuất nhân sâm, sản xuất rượu vang, chế biến kim chi, khu công nghiệp nặng…

Ông Lee Choong Soo – Cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Changwon cho biết: Khác với mô hình du lịch truyền thống, du lịch công nghiệp Hàn Quốc có những điểm tham quan hoàn toàn mới và có thể tạo nên hiệu quả kinh tế bổ sung cho các doanh nghiệp.

 Hang động Gwangmyeong thuộc thành phố Gwangmyeong

Du lịch công nghiệp là loại hình du lịch sử dụng ngành công nghiệp truyền thống, các di sản công nghiệp như nhà máy, công xưởng sản xuất, phòng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp kết hợp với sản phẩm du lịch tạo nên những điểm du lịch tổng hợp, hấp dẫn nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và trải nghiệm của du khách.

Khám phá mô hình du lịch này du khách có thể trải nghiệm sự lung linh huyền ảo của hang động Gwangmyeong thuộc thành phố Gwangmyeong; Tham quan bảo tàng rượu vang – là nơi có số lượng rượu vang lớn nhất Hàn Quốc với 175 loại.

Đến huyện Buyeo, du khách tham quan thủ phủ của Vương triều Bách Tế - đây là di sản văn hóa lịch sử được Unessco công nhận.

Vương triều Bách Tế - di sản văn hóa lịch sử được Unessco công nhận.

Tiêu biểu cho du lịch công nghiệp của huyện Buyeo là nhân sâm Cheong Kwan jang. Bảo tàng nhân sâm của huyện, mỗi năm có hàng vạn khách du lịch đến tham quan.

Ngoài ra theo hành trình này, du khách có thể ghé thăm thành phố Changwon với khu công nghiệp nặng Doosan, trải nghiệm sản xuất rượu soju, công nghệ khuôn đúc cỡ lớn chế tạo ra các sản phẩm công nghiệp nặng có độ chính xác cao, tiếp cận với công nghệ thực tế ảo, công ty trồng nhân sâm với trang thiết bị hiện đại…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet