Khám phá nhà để xe đạp lớn nhất thế giới của Hà Lan

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Reuters, hôm 21/8, thành phố Utrecht của Hà Lan đã đưa vào sử dụng một phần nhà gửi xe đạp dự kiến sẽ trở thành nhà để xe đạp lớn nhất thế giới với sức chứa 12.500 xe khi hoàn thành vào năm tới.

Người dân Hà Lan rất thích đi xe đạp. Số người dân đi xe đạp ngày càng tăng. Trung bình mỗi người dân Hà Lan đạp xe khoảng 600 dặm/năm. Các nhà chức trách của thành phố Utrecht xây dựng nhà để xe đạp trên để giải quyết tình trạng xe đạp bị để lộn xộn bên ngoài các ga tàu, hay bị xếp chật ních trong các bãi đậu xe nhỏ.

Bên trong nhà để xe lớn nhất thế giới ở Hà Lan.

Ông Lot van Hooijdonk, thành viên hội đồng thành phố cho hay:  "Chúng tôi rất vui khi có rất nhiều người sử dụng xe đạp, việc xây dựng bãi để xe lớn như vậy là để giải quyết tình trạng xe bị để lộn xộn quanh các nhà ga”.

Kinh phí xây dựng nhà để xe đạp này dự kiến là 47 triệu USD và sẽ hoàn thành vào năm tới.

Nhà để xe đạp sẽ có 3 tầng, nối liền với các con đường bằng các lối đi dành cho xe đạp. Từ nhà để xe này, mọi người có thể tới các ga tàu thông qua hệ thống cầu thang và thang máy. Phí gửi xe là 1,25 euro/ngày.

Không chỉ có Utrecht, nhiều nơi khác của Hà Lan cũng đang lên kế hoạch xây dựng nhà để xe đạp khi số người dùng xe đạp ngày càng tăng. The Hague sắp xây một nhà để xe đạp có sức chứa 8.500 chiếc trong khi Amsterdam, với dân số 835.000 người và khoảng 847.000 xe đạp, cũng đang chuẩn bị xây dựng một nhà để xe đạp rộng lớn có kết nối với ga trung tâm của thành  phố.

Sau đây là hình ảnh nhà để xe đạp lớn nhất thế giới ở thành phố Utrecht, Hà Lan.

Khi hoàn thành vào năm tới, nhà để xe đạp này sẽ chứa được 12.500 chiếc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet