Khâm phục tấm gương cụ ông 94 tuổi tốt nghiệp đại học

Hoàng Dung (lược dịch)

Cụ ông Anthony Brutto Mỹ bắt đầu vào đại học từ năm 1939, do chiến tranh thế giới thứ 2, việc học tập bị gián đoạn. Mãi đến 2015 khi ở tuổi 94, cụ mới chính thức tốt nghiệp.

Ông Anthony Brutto đến từ Morgantown, tiểu bang West Virginia, đỗ Đại học West Virginia (WVU) chuyên ngành kỹ thuật, giáo dục thể chất và mỹ thuật công nghiệp từ năm 1939.

Anthony Brutto

Sau đó, khi Chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, cụ đăng ký nhập ngũ, và phục vụ trong Lục quân suốt hơn ba năm. Chiến tranh kết thúc, với nỗ lực không ngừng nghỉ, cụ quay lại trường học nhưng không may chỉ một thời gian ngắn, vì vợ ốm nặng, việc học đại học của cụ lại dở dang. Cụ xin nghỉ để về chăm sóc vợ.

Kể từ đó, cụ đi làm để kiếm sống. Cụ làm thợ máy trong các công ty, nhà máy sản xuất máy bay trước khi nghỉ hưu vào những năm 1980.

Với niềm đam mê nghệ thuật, sau khi nghỉ hưu, cụ tập trung cho các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ của mình. Sản phẩm chính là những động vật hoang dã hay chim muông, và cả đồ trang sức.

Tuy nhiên, cụ lúc nào cũng canh cánh bên lòng việc mình chưa học xong. Cụ chia sẻ: “Việc tốt nghiệp rất quan trọng với tôi”.

Do đó, cụ đã quyết định quay trở lại trường Đại học West Virginia để tiếp tục thực hiện ước mơ. Tuần tới, Anthony Brutto sẽ tốt nghiệp cùng với hơn 4.500 sinh viên khác.

Cụ vui mừng nói: “Thật tuyệt vời”. Bà Donna Brutto, vợ của cụ cũng không giấu được niềm vui: “Thật tuyệt. Sau bao nhiều năm nỗ lực, ông ấy xứng đáng nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học”.

Cụ chính là tấm gương về sự kiên trì, quyết tâm cho nhiều thế hệ sinh viên học tập.

Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ ABC News, một trang tin của đài phát thanh và truyền hình Australian Broadcasting Company (ABC) của Úc. ABC được thành lập năm 1943 và là một trong những đài truyền hình lớn của Úc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet