Khám, tư vấn miễn phí với chuyên gia ung bướu hàng đầu Hoa Kỳ tại Vinmec

Tại Vinmec Times City, Giáo sư-Bác sĩ Hsieh Wenson - Chuyên gia Ung bướu Nội khoa hàng đầu của Bệnh viện Johns Hopkins Baltimore (Hoa Kỳ) - sẽ có buổi hội thảo, tư vấn, hỏi đáp trực tiếp và khám miễn phí cho bệnh nhân ung thư

Chiều ngày 31/1/2016 và các ngày 1/2 đến 2/2/2016, tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Giáo sư-Bác sĩ (Gs-Bs) Hsieh Wenson - Chuyên gia Ung bướu Nội khoa hàng đầu của Bệnh viện Johns Hopkins Baltimore (Hoa Kỳ) - sẽ có buổi hội thảo, tư vấn, hỏi đáp trực tiếp và khám miễn phí cho bệnh nhân ung thư với chủ đề “Các tiến bộ mới trong điều trị ung bướu”.

Gs-Bs Hsieh Wenson là chuyên gia ung bướu hàng đầu về đầu cổ, huyết học, lymphoma, gan và tế bào. Ông là người đi tiên phong trong việc sử dụng các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến như điều trị bằng liệu pháp miễn dịch, liệu pháp nhắm trúng đích và sinh học phân tử. Ông đã từng được đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Oxford (Anh), Johns Hopkins (Mỹ), Duke (Mỹ) và là Thành viên Hội đồng Y khoa Hoa Kỳ. Hiện tại ông đang công tác tại Tập đoàn Ung bướu SOC Singapore.

 

Cơ hội thăm khám với chuyên gia hàng đầu thế giới

Sự có mặt của những chuyên gia y tế hàng đầu thế giới như bác sĩ Hsieh Wenson tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là thành quả của những nỗ lực xúc tiến hợp tác y tế quốc tế của bệnh viện về lĩnh vực nghiên cứu và điều trị ung bướu trong hơn 1 năm qua.  

 

Kể từ khi thành lập, bệnh viện Vinmec Times City đã đón nhận điều trị tiếp tục cho khá nhiều bệnh nhân ung bướu trở về từ Singapore, phần lớn những bệnh nhân này đã trải qua các giai đoạn điều trị tích cực tại Singapore. Họ được khuyến cáo trở về Việt Nam để tiếp tục điều trị bảo tồn và các điều trị bổ trợ, theo dõi để tiết kiệm chi phí.

 

Bà Nguyễn Thị H. (60 tuổi ở Hà Nội), bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn tiến triển là một trong những bệnh nhân như vậy. Bà H. bị chẩn đoán ung thư vú giai đoạn II từ cuối năm 2014, sau khi phẫu thuật bảo tồn tại Việt Nam, bà quyết định sang Singapore. Tại Singapore bà đã hoàn tất phác đồ hóa trị tích cực, các bác sĩ đã khuyên bà nên về Việt Nam tiếp tục điều trị ổn định tại bệnh viện Vinmec Times City. Bà H. rất hài lòng vì các kế hoạch điều trị của bà đều được các bác sĩ Vinmec Times City và Singapore cùng hợp tác, trao đổi, thống nhất và đưa ra phác đồ. Bà H. đã hoàn tất phác đồ xạ trị và điều trị miễn dịch trong hơn 1 năm qua tại bệnh viện Vinmec Times City mà không cần phải quay lại Singapore. “Khi điều trị tại Vinmec, tôi đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc phải đi ra nước ngoài, quan trọng nhất là tôi vẫn được các bác sĩ của cả hai bên cùng theo dõi. Các bác sĩ, điều dưỡng ở Vinmec cũng rất tận tình, chuyên nghiệp vì thế tôi rất an tâm khi chữa bệnh ở đây.” – bà H. vui vẻ cho biết.

 

Một trường hợp khác, ông Trần Văn N. (53 tuổi, ở Hà Nam) bị ung thư vòm họng, di căn gan. Gia đình đã đưa ông sang Singapore điều trị tích cực 4 chu kì, các di căn tại gan đã biến mất. Các bác sĩ SOC cũng đã giới thiệu ông N. về Việt Nam và đến bệnh viện Vinmec Times City để được điều trị tiếp tục. Đến cuối tháng 1/2016, Ông N. đã hoàn tất một phần của phác đồ điều trị hóa - xạ đồng thời theo đúng phác đồ của các bác sĩ Singapore đề nghị. Theo bác sĩ Đoàn Trung Hiệp - Phó Trưởng Khoa Ung Bướu bệnh viện Vinmec Times City: “Dự kiến trong những tháng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận một số ca ung thư khác điều trị tại Singapore về điều trị xạ trị và hóa trị tiếp tục tại Vinmec. Tính ra sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, trung tâm Xạ trị của bệnh viện Vinmec chúng tôi đã tiếp nhận nhiều trường hợp từ Singapore về điều trị đạt kết quả tốt.” 

Chất lượng ngoại, chi phí Việt

Lý do mà các bệnh nhân như ông H. và bà N., cũng như một số bệnh nhân ung thư Việt Nam khác từng “khăn gói sang Singapore” chọn bệnh viện Vinmec Times City để quay về tiếp tục điều trị ở Việt Nam là bởi các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện và trình độ chuyên môn của các bác sĩ của bệnh viện Vinmec Times City tương đương với Singapore và các nước trong khu vực. Nhờ vậy, bệnh nhân tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại, thời gian và công sức mà điều trị vẫn đạt hiệu quả.

 

Đối với những bệnh nhân ung thư lựa chọn đi nước ngoài điều trị, bên cạnh vấn đề tài chính thì tâm lý bị bệnh nặng lại phải xa nhà, đi lại vất vả, rào cản ngôn ngữ… là những khó khăn mà họ sẽ phải tính đến. Vì thế không phải ai cũng có đủ các điều kiện thuận lợi để ra nước ngoài chữa bệnh. Chính vì nắm bắt được nhu cầu này, bệnh viện Vinmec Times City đã xúc tiến việc hợp tác với các bác sĩ hàng đầu thế giới và khu vực trong vấn đề cộng tác cùng điều trị ung bướu. Sự kết hợp đa chiều này đã giúp cho người bệnh tiết kiệm về mặt tài chính và ổn định tâm lý khi được điều trị ngay tại quê nhà của họ.  

 

“Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám chữa bệnh, đội ngũ bác sĩ đạt chuẩn, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là đối tác lý tưởng cho chúng tôi phát triển mô hình phối hợp khám chữa bệnh đa chiều tại chỗ”, bác sĩ Hsieh Wenson bày tỏ. Và đó cũng chính là mục đích của chuyến viếng thăm tại bệnh Vinmec Times City của Gs-Bs Hsieh Wenson từ 31/1 – 2/2/2016 chuẩn bị cho việc hợp tác chính thức giữa Vinmec và SOC.

Box:  SOC (Singapore Oncology Consultants) là Tập đoàn Ung bướu đã có tổng cộng hơn 120 năm kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Đông Nam Á. Các chuyên gia, bác sĩ của SOC đều được đào tạo tại các trường, các viện ung bướu danh tiếng trên thế giới như MD Anderson (Texas, Hoa Kỳ), Johns Hopkins (Baltimore, Hoa Kỳ), UCSF (California, Hoa Kỳ)…

Tại Singapore, SOC chuyên cung cấp các dịch vụ  điều trị ung thư toàn diện, hiện đại hàng đầu thế giới; đáp ứng các yêu cầu khám, tư vấn, phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị bằng các liệu pháp nội tiết, liệu pháp nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch và sinh học phân tử. Bên cạnh đó, SOC cũng cung cấp dịch vụ tư vấn, phối hợp điều trị từ xa, điều trị và chăm sóc tại nhà hoặc khám theo yêu cầu.

Tại Singapore, SOC có 5 phòng khám và các trung tâm điều trị ung thư toàn diện tại Bệnh viện Mount Elisabeth, Bệnh viện Gleneagles, Bệnh viện Mount Avenia và Bệnh viện khách sạn 5 sao Farrer Park.

Vì thời gian có hạn, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City ưu tiên cho những bệnh nhân đã đặt lịch khám trước và đã có sẵn hồ sơ chuẩn bị đầy đủ trước khi gặp Gs-Bs Wenson. Bệnh nhân quan tâm có thể gọi điện đặt hẹn theo số điện thoại: 04.3974.3556 hoặc email: info@vinmec.com.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet