Khám xét sàn vàng hoạt động trái phép tại trung tâm TP.HCM

Phương Anh Linh

Chiều 20/10, thông tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Công nghệ cao (C50) Bộ Công an đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (C45) khám xét trụ sở của Công ty cổ phần Tàu chính Thiên Việt tại Quận 1, TP.HCM.

Liên quan đến việc khám xét này, nhiều chi nhánh của Công ty Thiên Việt ở các địa phương khác như Đà Nẵng, Quảng Ngãi... Thông tin cho hay, tại TP.HCM, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt giữ đối với anh em ông Nguyễn Văn Kỳ Chủng (SN 1978) và Nguyễn Văn Kỳ Thành (SN 1982), chức vụ là tổng giám đốc và giám đôc chi nhánh Công ty Thiên Việt tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Kỳ Chủng làm việc với cơ quan điều tra.

Ngoài thực hiện lệnh bắt giữ đối với hai người nói trên, khi khám xét trụ sở của Công ty Thiên Việt trên đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, cơ quan điều tra Bộ Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Cơ quan điều tra thực hiện khám xét trụ sở Công ty Thiên Việt tại TP.HCM

Được biết, Công ty Thiên Việt được cho là đã có hành vi kinh doanh vàng tài khoản chưa được cơ quan nhà nước cấp phép. Theo đó, bằng phần mềm MT của nước ngoài, nhà đầu tư vàng muốn tham gia kinh doanh vàng trên mạng internet thì phải mở tài khoản, nộp tiền thông qua tài khoản ngân hàng hoặc đóng trực tiếp cho nhân viên công ty. Khi có tài khoản, nhà đầu tư có thể sử dụng để mua bán vàng trên mạng.

Mới đây, vào trưa 25/9, Bộ Công an cũng thực hiện lệnh khám xét trụ sở Công ty Cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (còn được gọi là sàn vàng IMMS Holdings) trên đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM. Sàn vàng này được xác định cũng hoạt động "chui", huy động hàng trăm nhà đầu tư với số tiền nhiều tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet