Khẩn trương di dời cây xăng khiến giếng nước nhiễm xăng dầu

Minh Tâm

Kiểm tra và làm việc tại nơi có cây xăng khiến nước giếng người dân nhiễm xăng dầu, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu di rời ngay cửa hàng xăng này.

Ngày 5/8, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo di dời ngay cửa hàng xăng dầu khiến giếng nước 11 hộ dân thôn Đông Thịnh, Đông Xá, Vân Đồn nhiễm xăng dầu nghiêm trọng.

Cửa hàng xăng dầu khiến 11 giếng nước nhà dân nhiễm dầu bị đình chỉ hoạt động và phải di dời

UBND huyện Vân Đồn cho biết, từ ngày 1/8, tại khu vực xóm 3, thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn đã xảy ra tình trạng rò rỉ xăng dầu từ Cửa hàng xăng dầu Đông Xá, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

UBND huyện Vân Đồn và các Sở, ngành liên quan đã yêu cầu Cty TNHH Thủy sản – Thương mại Vân Đồn dừng hoạt động của cửa hàng xăng dầu và bơm hút toàn bộ lượng xăng, dầu còn lại trong các bể chứa. Doanh nghiệp đã hỗ trợ mỗi hộ gia đình 50m3 nước sinh hoạt/tháng trong vòng 3 tháng, hỗ trợ kinh phí vệ sinh các giếng nước đã bị ô nhiễm do rò rỉ xăng, dầu.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu phải di chuyển Cửa hàng xăng dầu Đông Xá sang địa điểm khác. Huyện Vân Đồn và các sở, ngành liên quan tìm vị trí mới phù hợp với quy hoạch để di dời Cửa hàng xăng dầu này...

Cửa hàng xăng dầu Đông Xá đầu tư từ lâu, hệ thống bể chứa, dây chuyền cũ, gây rò rỉ xăng, dầu gây ô nhiễm môi trường trong khu vực. 

Các giếng nước nhà dân bị nhiễm dầu chuyển màu đen và nồng nặc mùi dầu

Trước đó, như Infonet đã thông tin, 11 hộ dân có giếng nước gần cửa hàng xăng dầu Đông Xá đồng loạt nhiễm dầu, xăng. Thậm chí có giếng nước múc lên châm lửa cháy ngùn ngụt. UBND huyện Vân Đồn đã đình chỉ hoạt động của cửa hàng xăng dầu này để điều tra làm rõ...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet