Khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo Nghị định về cơ chế đặc thù đối với Đà Nẵng

HẢI CHÂU

TP Đà Nẵng đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ dự thảo Nghị định về cơ chế đặc thù đối với Đà Nẵng để tạo thuận lợi cho Nghị định sớm được Chính phủ ban hành và triển khai thực hiện.

Ngày 12/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP vừa gửi công văn đăng ký làm việc với lãnh đạo Bộ Tài chính về nội dung dự thảo Nghị định của Chính phủ về một số cơ chế đặc thù đối với TP Đà Nẵng trước khi Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị định này.

Sẽ có Nghị định của Chính phủ ban hành một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý nhà nước đối với TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Trước đó, thực hiện Kết luận 75-KL/TƯ của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị về phát triển Đà Nẵng trong thời kỳ CNH-HĐH, ngày 5/5/2014, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 186/TB-VPCP truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đồng ý xây dựng Nghị định của Chính phủ về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý nhà nước đối với TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng dự tháo Nghị định và báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong năm 2014.

Thực hiện chỉ đạo này, UBND TP Đà Nẵng đã gấp rút xây dựng, hoàn thành dự thảo Nghị định nêu trên và đã đề nghị 7 Bộ, ngành (gồm KH-ĐT, Tài chính, Tư pháp, Xây dựng, TN-MT, Nội vụ và Công thương) góp ý đối với dự thảo Nghị định. Các Bộ, ngành này cũng đã có văn bản góp ý gửi về TP Đà Nẵng.

Sau khi làm việc với TP Đà Nẵng, Văn phòng Chính phủ đã có công văn 631/VPCP-V.III ngày 26/1/2015 thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phói hợp với các cơ quan liên quan và UBND TP Đà Nẵng hoàn chỉnh dự thảo Nghị định, trình Thủ tướng Chính phủ.

“Hiện nay UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Tài chính, đăng ký làm việc với lãnh đạo Bộ về nội dung dự thảo Nghị định trước khi Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ. Sau khi Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị định, Văn phòng Chính phủ sẽ tổ chức buổi họp lấy ý kiến của các Bộ, ngành và Ủy ban Thường vụ Quốc hội” – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương cho hay.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đức Kiên dẫn đầu hôm ngày 8/4 vừa qua, ông Võ Duy Khương thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ dự thảo Nghị định nhằm tạo thuận lợi cho Nghị định sớm được Chính phủ ban hành và triển khai thực hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet