Khẩn trương tìm kiếm người mắc kẹt trong mỏ than ở Hòa Bình

Hải Ngọc

Nghe thấy tiếng kêu cứu giúp đỡ, mọi người chạy đến cửa mỏ than thì bàng hoàng phát hiện mỏ đã bị sập khiến 3 công nhân bị mắc kẹt bên trong. Cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt bên trong.

Một số người dân phản ánh, vào khoảng 8h ngày 18/11, tại mỏ khai thác than thuộc xóm Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) có một đội nam công nhân khai thác trong khu vực mỏ than thuộc xóm Đồi xuống nhờ người dân giúp đỡ tìm kiếm các nạn nhân bị sập mỏ than đang mắc kẹt bên trong.

Khu vực xảy ra sự cố.

Ngay lập tức, người dân khẩn trương đến hiện trường thì bàng hoàng phát hiện mỏ than đã bị sập. Ngay sau đó, người dân cùng lãnh đạo của mỏ than đã nhanh chóng thông báo cho các cơ quan chức năng. Không lâu sau, cơ quan chức năng của huyện Tân Lạc và tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp cùng với người dân trong khu vực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Bên trong mỏ khai thác than trên có 3 công nhân đang làm việc và cả 3 bị mắc kẹt. Đến chiều 18/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể nam công nhân trú tại thôn Đồi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc. 2 nạn nhân bị mắc kẹt còn lại quê ở xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Đích thân Đại tá Trần Văn Hoàn – Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình (đi trước) đã vào trong đường hầm nghiên cứu địa hình để bàn các phương án cứu các nạn nhân

Đến sáng 19/11, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình bao gồm: lực lượng công an, quân đội, dân quân…vẫn đang nỗ lực đưa các phương tiện máy móc vào trong hầm để giải cứu 2 người còn đang mắc kẹt trong hầm sâu khoảng 700m. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Hòa Bình đã huy động lực lượng hơn 100 chiến sỹ có mặt tại hiện trường để phối hợp cứu hộ.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, đại tá Trần Văn Hoàn – Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp xuống hiện trường và trực tiếp vào trong hầm nơi có 2 công nhân mắc kẹt để nghiên cứu đưa ra các phương án cứu hộ tối ưu nhất.

Lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân.

Có mặt tại hiện trường, đại tá Trần Văn Hoàn – Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết:  “Lực lượng chức năng địa phương đã túc trực 24/24 chia thành các nhóm liên tục thay nhau vào trong hầm để khắc phục sự cố. Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn bởi đường hầm bên trong nhỏ không thể đưa được các máy chuyên dụng vào. Lực lượng chức năng phải đưa máy nổ cỡ nhỏ vào trong và xe rùa để đưa cát ra ngoài tiếp cận nơi các nạn nhân đang mắc kẹt”.

Thời điểm xảy ra vụ việc có 7 người trong hầm thì có 4 người kịp chạy thoát ra ngoài. Hiện một người đã tử vong được xác định là anh Bùi Văn Thỏn (36 tuổi, ở xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình) đã đưa ra ngoài và còn 2 nạn nhân nữa đang mắc kẹt bên trong hầm hiện chưa xác định được danh tính.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet