Khẩn trương ứng phó bão Nari đang vào biển Đông

P.V

Tối 11/10, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã có cuộc họp khẩn để bàn các biện pháp ứng phó với bão Nari đang tiến gần biển Đông.
Khẩn trương ứng phó bão Nari đang vào biển Đông - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương chủ trì cuộc họp.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết: Đến chiều tối nay, bão Nari vẫn ở ngoài biển Đông. Song với tốc độ di chuyển khá nhanh nên khoảng sáng mai (12/10) bão sẽ vào biển Đông và trở thành cơn bão số 11.

Đây là cơn bão rất mạnh, có khả năng ảnh hưởng đến nước ta trong ba đến bốn ngày tới. Bão khi đổ bộ vào đất liền sẽ ở cấp 11 và 12. Khu vực nguy hiểm của bão được xác định từ Vĩ độ 12 đến 20.

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, lực lượng Bộ đội biên phòng tuyến biển đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho hơn 10.000 phương tiện với gần 65.000 lao động biết diễn biến của bão Nari để chủ động di chuyển phòng, tránh.

Để chủ động đối phó với cơn bão Nari, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương yêu cầu các địa phương tiếp tục thông báo và hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, rà soát phương án đảm bảo an toàn hồ đập.

Đối với các hồ chứa có nguy cơ mất an toàn phải bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động khi có sự cố; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu./.
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet