Kháng cáo xin giảm án, bị cáo bị tuyên tăng 2 năm tù

Nguyễn Cường

Ngày 25/5, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Hồ Thanh Hùng (36 tuổi, quê Hậu Giang).
Kháng cáo xin giảm án, bị cáo bị tuyên tăng 2 năm tù - ảnh 1
Bị cáo Hồ Thanh Hùng.

Trước đó vào tháng 9/2016 bị cáo đã bị tuyên phạt mức án 15 năm tù vì tội danh trên. Cho rằng mức án quá nặng, bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, trong khi đó VKS kháng nghị theo hướng tăng nặng.

Trong phiên xử sáng nay, sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo 17 năm tù.

Kết quả điều tra cho thấy, chị Nguyễn Thị Kim Thúy và anh Nguyễn Văn Hoàng là công nhân một công ty ở Thủ Đức (TP.HCM). Tuy nhiên vào sáng ngày 1/4/2015, hai người xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát do anh Hoàng lấy vật dụng sửa giày của chị Thúy.

Lúc này quản lý xưởng là chị Bùi Thị Mỹ Lệ đã yêu cầu hai người viết kiểm điểm. Sau đó chị Thúy kể toàn bộ sự việc cho chồng là Hùng biết.

Khoảng 16h25’ cùng ngày, Hùng đến đón vợ và nhờ người hẹn gặp chị Lệ tại một quán cà phê thuộc phường Linh Xuân, quận Thủ Đức để nói chuyện.

Nghe vậy chị Lệ cùng chồng và anh Lâm Hoài Thanh, Trần Hải cùng một số nữ công nhân đến quán gặp Hùng. Về phần Hùng, trước khi đi đã cầm 1 con dao Thái theo người.

Tại cuộc gặp sau đó Hùng và chị Lệ đã cãi nhau, khi anh Thanh khuyên can không nên lớn tiếng thì một đối tượng (không rõ lai lịch) đứng đối diện Hùng đòi đánh nhau. Thấy vậy Hùng đưa tay vào túi quần rút dao ra thì Thanh la lớn và cầm ly nước ném trúng đầu Hùng.

Lúc này anh Hải thấy vậy định can ngăn nhưng khi nhìn thấy Hùng cầm dao đã bỏ chạy, sau đó anh này bị Hùng đuổi theo và đâm 1 nhát vào lưng khiến tử vong sau đó.

Gây án xong Hùng bỏ chạy và bị bắt giữ khi quay lại quán lấy xe lúc 20h cùng ngày.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet