Khánh Hòa đưa nghị quyết Đại hội XII vào cuộc sống

Theo báo cáo của Thành ủy Nha Trang, toàn thành phố đã mở 62 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho 14.407 cán bộ, đảng viên, quần chúng...

Khánh Hòa là tỉnh có nhiều lợi thế phát triển kinh tế ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, do đó địa phương cần tích cực chủ động trong phát triển kinh tế, đưa khoa học kĩ thuật vào sản xuất…, phấn đấu trở thành đầu tầu kinh tế mạnh của khu vực.

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội nghị quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII của tỉnh Khánh Hòa tổ chức mới đây. Theo ông Hồ Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa: Nghị quyết Đại hội XII, phần kinh tế đã chỉ ra những định hướng phát triển của từng địa phương, trong đó Khánh Hòa cũng là tỉnh có nhiều lợi thế phát triển khi có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ. Ví dụ về giao thông, Khánh Hòa có cảng hàng không quốc tế (Sân bay Cam Ranh), có cảng biển quốc tế (Cảng Nha Trang), có Quốc lộ 1A đi qua cùng các tuyến đường huyết mạch nối thông lên Tây Nguyên, có hệ thống đường sắt đồng bộ. Tuy nhiên, để những cơ sở hạ tầng này phát huy hơn nữa trong phát triển kinh tế vùng, trở thành động lực cho địa phương cất cánh thì cần được đầu tư, nâng cấp và mở rộng thêm.

Nghị quyết Đại hội XII cũng chỉ rõ, tùy từng điều kiện cụ thể, địa phương cần có những định hướng phát triển kinh tế xã hội tùy theo đặc thù, tiềm năng và lợi thế của mình. Với riêng Khánh Hòa, kinh tế biển và du lịch (ngành công nghiệp không khói-PV) được coi là thế mạnh. Tuy nhiên, ông Hồ Văn Mừng cũng chỉ rõ: những thế mạnh này sẽ trở nên vô nghĩa nếu Khánh Hòa không tận dụng được lợi thế của mình. Chính vì vậy, việc vận dụng sáng tạo, khoa học, biện chứng Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII của tỉnh trên cơ sở những tiềm năng và thế mạnh của địa phương là việc làm rất có ý nghĩa. Bởi, từ lý luận tới thực tiễn cuộc sống là bước đi dài, do đó việc các cơ sở Đảng của Khánh Hòa học tập Nghị quyết và đưa Nghị quyết vào thực tiễn ra sao mới là điều cần bàn tới.

Theo báo cáo của Thành ủy Nha Trang, toàn thành phố đã mở 62 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho 14.407 cán bộ, đảng viên, quần chúng.
Trên tinh thần học tập và triển khai nghiêm túc như vậy, ngày 6/9/2016, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tại Thành ủy Nha Trang. Theo báo cáo của Thành ủy Nha Trang, toàn thành phố đã mở 62 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho 14.407 cán bộ, đảng viên, quần chúng; 82/82 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy đã triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với 55 lớp cho 10.450 cán bộ, đảng viên và quần chúng; có hơn 11.000 bài thu hoạch của cán bộ, đảng viên được nộp về cấp ủy cơ sở quản lý, đánh giá theo quy định.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Mừng đánh giá, Thành ủy Nha Trang đã chỉ đạo nghiêm túc việc học tập, quán triệt, triển khai, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Về mặt lí luận, chất lượng các bài viết thu hoạch của cán bộ, đảng viên sau khi học tập Nghị quyết nhìn chung rất tốt. Có khá nhiều bài viết có sự liên hệ cụ thể, sát với từng vị trí công tác của các đơn vị, đồng thời nhiều đảng viên còn đưa ra được những sáng kiến vô cùng sáng tạo góp ý với các chi bộ, cơ sở đảng ở cơ sở cũng như cho Thành ủy Nha Trang. Đây là điều hết sức vui mừng. Theo kế hoạch, từ 6-14/9/2016, đoàn kiểm tra việc tổ chức triển khai quán triệt các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII của Tỉnh ủy sẽ thực hiện kiểm tra tại các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và một số tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đảng bộ cấp huyện và tương đương.

Nam Phương

(Bài viết phục vụ "Tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc trên các phương tiện thông tin đại chúng năm 2016")

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet