Khánh Hòa: Hỗ trợ để mở đường bay mới, thu hút khách du lịch

Hiền Anh

Chiều 18/10, tại TP. Nha Trang đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa và Vietnam Airlines thỏa thuận hợp tác thực hiện một số nội dung nhằm phát triển đầu tư – thương mại – du lịch và tăng cường quảng bá hình ảnh của 2 bên.

Quang cảnh buổi ký kết

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay và mở đường bay nội địa, quốc tế mới đến tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở nhu cầu thị trường; phối hợp thực hiện kế hoạch xúc tiến du lịch, đầu tư của tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn 2017 - 2020.

Trước mắt, Vietnam Airlines sẽ ưu đãi giá cước vận chuyển cho các đoàn xúc tiến du lịch, đầu tư của Khánh Hòa và hỗ trợ tỉnh tham gia quảng bá du lịch tại gian hàng của hãng ở hội chợ quốc tế.

Về phía Khánh Hòa, để kích cầu lượng khách, tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ các đường bay mới mở của Vietnam Airlines trong giai đoạn đầu, đồng thời nâng cao năng lực khai thác, tiếp nhận của sân bay Cam Ranh; đưa Vietnam Airlines là nhà vận chuyển chính thức trong các sự kiện mang tính quốc gia và quốc tế được tổ chức tại địa phương.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa và Vietnam Airlines cũng thỏa thuận quảng bá hình ảnh trên phương tiện truyền thông của 2 bên; hợp tác tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đi/đến từ châu Âu, Đông Bắc Á nhằm tìm hiểu tiềm năng du lịch, giới thiệu điểm đến Khánh Hòa tới những thị trường này.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, kỳ vọng, thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa và Vietnam Airlines sẽ hợp tác ngày càng chặt chẽ, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, tạo điều kiện để địa phương quảng bá vùng đất, con người Khánh Hòa đến với mọi miền đất nước.

Ông cũng mong đợi lần hợp tác lần này sẽ giúp tỉnh có thêm nhiều đường bay quốc tế đi/đến sân bay Cam Ranh, nhất là các đường bay mới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Australia... để phát triển khách du lịch đến từ thị trường châu Á, châu Âu nhằm kết nối thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tới đông đảo các du khách và bạn bè quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet