Khánh kiệt vì 2 con trai bị tai nạn giao thông, người mẹ già gục ngã

Khánh Ngọc

Bà Đỗ Thị V., trú tại Bình Giang, Hải Dương rơi vào suy sụp hẳn, gục xuống hành lang bệnh viện Việt Đức gào khóc trong đau đớn, tuyệt vọng trước tai nạn liên hoàn của 2 người con trai.
Bà mẹ có hai con liên tiếp bị TNGT đã gục khóc vì bất lực

Bà mẹ điêu đứng vì hai con bị tai nạn


Theo lời tâm sự của bà V.: “Cháu thứ 2 là Trịnh Văn An vừa bị tai nạn hôm 23/8/2016. Khi đang đi làm ở công ty về thì bị va quệt vào xe máy đi ngược chiều nên đã bị gãy xương quai hàm, xương mặt và dập não. Cháu An được chuyển lên bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để phẫu thuật điều trị và mới được chuyển về bệnh viện tỉnh Hải Dương điều trị. Được mấy hôm thì anh của cháu là Trịnh Văn Nhường lại bị tai nạn.

Người mẹ như đứt từng khúc ruột khi tai nạn giao thông liên tục xảy ra với gia đình mình. Gia đình bà thực sự khánh kiệt vì chi phí điều trị cho các con. Cả đời không biết đến số tiền trăm triệu đồng thì giờ đây bà mẹ đang mang gánh nặng lên vai cả trăm triệu đồng vì các con bị tai nạn. Liệu khi hồi phục, sức khoẻ các con có còn đủ để đi làm không, chứ hi vọng gì đến trả nợ?

Càng nghĩ về con, bà nước mắt bà càng rơi. Nỗi lo mất con và gánh nặng nợ nần khiến bao đêm bà mất ngủ. 

Là người trực tiếp phẫu thuật cho Nhường, bác sĩ Trần Đình Văn - Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 - Bệnh viện Việt Đức cho hay: “Bệnh nhân Nhường vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, trên chụp cắt lớp có thấy máu tụ dưới màng cứng và ngoài màng cứng cả 2 bên đầu. Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu để giải tỏa não ở bên phải vì bên phải tổn thương nhiều hơn. 

Những ngày điều trị ở viện, bệnh nhân đang thở máy và an thần sâu nên việc đánh giá tri giác chưa nói ngay được. Về tiến triển của bệnh nhân Nhường không được khả quan cho lắm bởi tổn thương rất nặng. Ở đây bệnh nhân phải truyền máu và sử dùng rất nhiều loại thuốc nên chi phí sẽ là vô cùng lớn”.

Làm cả đời không đủ tiền nằm viện

 

Chị Ng. 38 tuổi, là trụ cột của gia đình 4 người. Gánh nặng kinh tế đè lên vai chị từ khi chồng chị phát hiện bị viêm gan B. Lúc nào da anh cũng sạm vàng, sức khoẻ yếu, nên anh chỉ ở nhà làm việc lặt vặt.

Chị Ng. một mình bươn chải kiểm tiền nuôi con cái ăn học, lo đủ thứ kinh tế gia đình. Chính vì kinh tế khó khăn nên chị luôn đau đáu tìm cách kiếm tiền. Hàng ngày, ngoài 4 – 5 sào bãi ở sông Đáy trồng rau màu, chị Ng. còn đi buôn đủ thứ kiếm tiền trang trải cho cả nhà.

Một lần do đi bán hàng về, không may chị bị va quệt với một xe tải ở đường Đại Lộ Thăng Long và bị thương nặng. Người đi đường gọi xe cứu thương vận chuyển chị vào bệnh viện cấp cứu. 

Nhờ nhóm tình nguyện hỗ trợ, chị Ng. được chuyển vào Bệnh viện Việt Đức để điều trị. Chị Nga bị dập não, phù não nên phải mở hộp sọ để giảm áp cho sọ não và gửi một phần xương sọ sang Trung tâm Công nghệ mô – phôi trường Đại học Y Hà Nội.

Sau 5 ngày nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, chị được chuyển sang Bệnh viện Đại học Y Hà Nội điều trị. Dù nằm viện vài ngày nhưng số tiền đã lên đến vài chục triệu đồng bởi chị Ng. không có bảo hiểm y tế.

Anh Cao Văn Định - chồng chị - kể, từ trước đến nay họ chỉ lo liệu đi làm, có ai để ý đến bảo hiểm y tế vì chị khoẻ mạnh, anh Định được ưu tiên mua thẻ BHYT nên khi xảy ra chuyện, cả nhà chẳng có nổi vài triệu. Anh phải chạy vạy khắp nơi để xoay tiền cứu vợ.

Các bác sĩ cũng phải kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân của mình bởi hoàn cảnh của anh quá khó khăn. 

Tại Bệnh viện Việt Đức hầu như ngày nào phòng công tác xã hội cũng đưa ra lời kêu gọi tới các tổ chức xã hội hỗ trợ các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong số đó chủ yếu là nạn nhân của tai nạn giao thông. 

Gánh nặng chi phí điều trị, kinh tế sau khi ra viện trở thành điều ám ảnh với không ít bác sĩ nên họ trực tiếp giúp người bệnh và nhờ các nhà hảo tâm khác giúp người bệnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet