Khánh thành cụm thông tin đối ngoại cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Quang Vinh

Ngày 20/10, tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình), Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khành thành dự án Cụm thông tin đối ngoại. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã dự và cắt băng khánh thành.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (thứ 4 từ phải sang) cắt băng khánh thành công trình. (Ảnh: Quang Vinh)

Dự án có tổng giá trị đầu tư là 3,5 tỷ đồng bao gồm các hạng mục: Một màn hình LED điện tích 27, 64 m, Bộ trang âm, hệ thống loa đài công suất lớn, màn hình ti vi di động, máy phát điện mini và một tủ tra cứu điện tử, phục vụ tốt nhất cho công tác tuyên truyền đối ngoại tại khu vực cửa khẩu.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết: “Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo là nơi giao thương với nước bạn Lào và các nước nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây. Đây là nơi hàng ngày chào đón lượng khách du lịch và giao thương khá lớn nên nhu cầu thông tin về đất nước, con người cũng như các chính sách thương mại, đầu tư là rất cần thiết.

Mục tiêu của cụm thông tin đối ngoại là nâng cao nhận thức của nhân dân khu vực biên giới về chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước, đường lối đối ngoại của Việt Nam với các nước láng giềng, bạn bè quốc tế và khu vực.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại lễ khánh thành

Cụm thông tin đối ngoại cũng sẽ giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống về đất nước và con người Việt Nam đến với nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, đồng thời giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của quần chúng và nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia”.

“Bên cạnh đó, đây cũng là công trình nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020”, Thứ trưởng nhấn mạnh thêm.

Thứ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện trong việc bố trí ngân sách thường xuyên để phát huy tối đa hiệu của của dự án.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet