Khánh thành tháp chuông tại Nghĩa trang liệt sỹ Quảng Trị

Thanh Hà

Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tài trợ xây dựng công trình Tháp chuông tại nghĩa trang liệt sỹ Thị xã Quảng Trị. Công trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Quảng Trị.

Sáng 26/7, tại nghĩa trang thị xã Quảng Trị, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh, lãnh đạo thị xã Quảng Trị tiến hành hành lễ cắt băng khánh thành công trình tháp chuông tại nghĩa trang liệt sỹ Quảng Trị (tại thị xã Quảng Trị).

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tự hào khi được trở về thăm vùng đất lửa Quảng Trị, nơi Bộ trưởng đã từng đóng quân.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và nhiều cơ quan, ban ngành đến tham dự.

Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, Bộ Thông tin và Truyền Thông cùng với Tập đoàn VNPT đã tài trợ xây dựng tháp chuông và đúc chuông đồng tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Quảng Trị.

Dự lễ cắt băng khánh thành công trình tháp chuông NTLS thị xã Quảng Trị

Công trình tháp chuông nghĩa trang thị xã Quảng Trị được đầu tư 900 triệu đồng, trong đó Tập đoàn VNPT tài trợ 700 triệu đồng.

Công trình có 2 hạng mục là tháp chuông và đúc chuông, thời gian thi công 2 tháng.

Nghĩa trang thị xã Quảng Trị là nơi yên nghỉ của các liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó nhiều liệt sỹ hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị và thị xã Quảng Trị.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thỉnh chuông lần đầu tiên tại nghĩa trang thị xã Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tâm sự “Tôi cũng từng là người lính đóng quân tại Quảng Trị, hơn ai hết, tôi hiểu được những hy sinh, mất mát của các anh, chị đang ngồi đây, đang nằm đây trong khuôn viên nghĩa trang này.

Trong mỗi bước chân đi trên mảnh đất Quảng Trị, chúng ta hãy nhẹ chân bước bởi dưới đất kia đều có xương máu của cha, anh chúng ta hòa vào đấy”- Bộ trưởng xúc động chia sẻ.

Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn gặp những người chiến sỹ từng tham gia chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Thay mặt cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn hứa thế hệ hôm nay nói chung, của ngành Thông tin và Truyền Thông nói riêng sẽ không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, phấn đấu để tiếp bước truyền thống của cha anh đi trước.

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các Bộ, ngành đối với mảnh đất Quảng Trị.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ân cần thăm hỏi, tặng quà cho gia đình người có công tại xã Vĩnh Lâm (Vĩnh Linh, Quảng Trị)
Gặp mặt thân mật với lãnh đạo huyện Vĩnh Linh

Trong ngày 26/7, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã có các hoạt động tri ân Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi một số gia đình có công với cách mạng tại xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh) và trao tặng một số suất quà. Làm việc với huyện Vĩnh Linh, Bộ trưởng đã trao tặng bộ phim “Địa đạo Vĩnh Mốc và hệ thống làng hầm Vĩnh Linh”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet