Khánh thành Thư viện Bưu điện Văn hóa tại Củ Chi

H.Đ

Thư viện Bưu điện Văn hóa xã Tân Thông Hội (Củ Chi, TP.HCM) vừa được khánh thành hôm nay, 14/5/2015.

Thư viện do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND Huyện Củ Chi, Bưu điện TP.HCM, Viễn thông TP.HCM, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam và Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM xây dựng. Trong đó, kinh phí xây dựng bưu điện được lấy từ nguồn vốn của Thành phố.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: Bưu điện Văn hóa xã Tân Thông Hội là mô hình đầu tiên của Thư viện Bưu điện văn hóa xã tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Hà, việc duy trì và phát triển bưu điện này đáp ứng được nhu cầu người dân mới là điều quan trọng. Bưu điện cần làm sao để tự thu tự chi chứ không nên dựa vào nguồn vốn ngân sách, ban đầu việc tự thu tự chi có thể khó nhưng cần có kế hoạch để đạt được mục tiêu này, theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Một góc kệ sách và các máy vi tính nối mạng miễn phí

Mô hình Thư viện Bưu điện văn hóa xã là sự kết hợp giữa Thư viện và Bưu điện văn hóa xã. Trong đó, Bưu điện văn hóa xã được nâng cấp, mở rộng chức năng, tăng cường bổ sung các hoạt động phục vụ sách, báo nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin, văn hóa của người dân vùng nông thôn. Thư viện Văn hóa xã góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động đảm bảo dịch vụ bưu chính, viễn thông, internet và nhu cầu đọc sách, tìm hiểu thông tin báo chí của nhân dân đáp ứng được mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống nông thôn.

Thư viện Bưu điện văn hóa xã Tân Thông Hội gồm hơn 800 quyển sách và số lượng báo phong phú được chuyển đến hàng ngày. Bưu điện cũng có “Hệ thống Kiosk thông tin nông thôn mới” do Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu triển khai ứng dụng đầu tiên tại Thành phố cũng như cả nước. Kiosk này là màn hình cảm ứng lớn, cung cấp thông tin mới nhất cho người dân về kinh tế, khoa học sản xuất, kiến thức nông nghiệp – nông thôn – nông dân…. Ngoài ra, Bưu điện cũng có hệ thống máy vi tính kết nối internet, dịch vụ Wi-Fi miễn phí, TV kết nối đường truyền cáp quang cung cấp dịch vụ MyTV.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet