Khánh thành trường nghệ thuật quốc tế ICA

Khánh Ngọc

Sáng 20/09/2017, trường Đào Tạo Nghệ Thuật Quốc Tế (International College of Arts) tổ chức lễ ra mắt và cắt băng khánh thành tại trung tâm biểu diễn của Nhà trường Đống Đa, Hà Nội.
Khách mời cắt băng khánh thành 

Chương trình cũng nằm trong sự kiện tăng tình hữu nghị trong dịp kỉ niệm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam- Hàn Quốc.

Mục tiêu chính của việc thành lập Trường Đào Tạo Nghệ thuật Quốc tế tại Hà Nội là tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn, tìm ra nguồn cảm hứng và cách sử dụng tiềm năng của mình. Đặc biệt điều quan trọng nhất là sinh viên có cơ hội trở thành những chuyên gia toàn cầu trong tương lai. Các khoa chính của trường là Âm nhạc, Kịch, Khiêu vũ và Thiết kế. Mỗi phòng ban đều có nhiều biến thể khác nhau để phù hợp với khả năng học tập của sinh viên. Điều này có nghĩa là sinh viên của trường sẽ được tự do lựa chọn bất cứ điều gì phù hợp với mình nhất.

Trường Nghệ thuật Quốc tế được hỗ trợ bởi trường âm nhạc Berklee (Hoa Kỳ) và Dàn Nhạc Seoul Pops Orchestra (Hàn Quốc). Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra được thành lập năm 1988 bởi Tiến sĩ Ha Sung Ho- nhạc trưởng nổi tiếng của Hàn Quốc. Thầy Ha tốt nghiệp tại trường âm nhạc Berklee. Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra được coi là một trong những dàn nhạc nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Dàn nhạc Seoul Pops Orchestra và Tiến sĩ Ha Sung Ho mong đợi sự hợp tác giữa Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Việt Nam. Sự hợp tác này nhằm mang lại cho các nghệ sỹ trẻ Việt Nam thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc và trở nên nổi tiếng ở nước ngoài, tạo nên những tiền đề thuận lợi cho việc trao đổi văn hoá giữa các quốc gia.

ICA đào tạo 4 lĩnh vực: âm nhạc, kịch nghệ, khiêu vũ và khiết kế thời trang với các khóa học ngắn hạn và dài hạn theo hệ cao đẳng và đại học Ngoài ra, trường còn thiết kế linh hoạt hình thức học part time và “Chương trình ngoại khóa thứ 7” phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em trên 5 tuổi, thậm chí phụ huynh cũng có thể theo học.
Chương trình đào tạo với mục tiêu giúp các học viên khám phá và nâng cao kỹ năng nghệ thuật, tìm được niềm cảm hứng và cách biểu lộ bản thân. Trẻ em nếu tham gia các hoạt động nghệ thuật từ nhỏ sẽ ảnh hưởng tích cực tới kỹ năng vận động, ngôn ngữ, tư duy, sáng tạo và có đời sống tinh thần phong phú, lạc quan. Còn đối với người lớn, phụ huynh, đó là cách để xả stress và cân bằng cuộc sống, cũng như hiểu biết hơn về môn nghệ thuật mà con cái đam mê.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet