Khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”

P.V

Tối 19/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” và kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Lễ khánh thành Tượng đài "Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang".

 

 Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” được khởi công xây dựng vào ngày 15/2/2012. Tượng đài nằm ở vị trí trung tâm Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Tuyên Quang), làm từ khối đá xanh khắc 7 nhân vật, trong đó Bác Hồ là trung tâm cao 7,9 m; 6 nhân vật còn lại đại diện cho nông dân, công nhân, tầng lớp trí thức, lực lượng vũ trang, thanh niên. Mảng phù điêu chính bố trí sau nhóm tượng đài là hình ảnh cây đa Tân Trào và hình ảnh những địa danh nổi bật gắn với hoạt động của Bác tại Tuyên Quang như: Nhà hội trường Kim Bình, đình Tân Trào, lán Nà Nưa, hang Bòng…

Sau 3 năm thi công xây dựng, công trình Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang” đã hoàn thành và được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Bác Hồ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào các dân tộc Tuyên Quang là vô cùng lớn lao, cao cả; tấm lòng của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang đối với Bác Hồ thật sâu nặng nghĩa tình. Công trình Tượng đài là biểu tượng cao đẹp hun đúc lòng yêu nước và phát huy truyền thống cách mạng, thiết thực góp phần giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc ta, của Đảng, của Bác Hồ cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đoàn kết một lòng, đồng tâm quyết trí xây dựng quê hương cách mạng ngày càng giàu đẹp, nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, thoả lòng mong muốn của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet