Khen thưởng đột xuất Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng bắt ma túy và thuốc nổ

HẢI CHÂU

Ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm và khen thưởng đột xuất 20 triệu đồng cho Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng vì từ ngày 1 đến 3/7 đã phá thành công 2 chuyên án về buôn bán ma túy và vận chuyển, sử dụng trái phép thuốc nổ.

 

Theo đó, lúc 19h30 tối1/7, tại khách sạn Tân Hoàng Long (đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê), lực lượng chống ma túy và tội phạm Đồn BP Phú Lộc phối hợp với Đội Đặc nhiệm Phòng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP TP đã bắt và thu giữ tang vật gồm 225 viên thuốc lắc và 4 gói ketamin, 10gram ma túy tổng hợp dạng đá và 17.900.000 đồng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khen thưởng đột xuất cho BĐBP TP

2 đối tượng bị bắt giữ trong vụ này là Trần Thị Diễm Hồng (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và Hoàng Ngọc Vương, (sinh năm 1991, trú tại xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).

Tiếp đó, lúc 17h ngày 3/7, tại khu vực mũi Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), tổ công tác đồn BP Sơn Trà phát hiện đối tượng Trần Quốc Quân (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra đồ vật mà đối tượng mang theo, phát hiện có khoảng 17,5kg thuốc nổ, 50m dây cháy chậm và hơn 500 kíp nổ.

Tang vật mà BĐBP Đà Nẵng thu giữ được

Theo lời khai của Quân thì đối tượng này làm việc trên tàu cá NA 90012 của chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Trần Danh Thuận (sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú tại Quỳnh Dị, Hoàng Mai, Nghệ An) được 3 năm. Trong chuyến này, Quân được ông Thuận gọi làm thuyền viên và xuất bến đi biển chiều 25/6. Trên tàu có 8 thuyền viên khác và mang theo vật liệu nổ để vào vùng biển Quảng Nam - Đà Nẵng sử dụng đánh bắt hải sản.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ biểu dương BĐBP TP đã không khoan nhượng với các loại tội phạm, góp phần không nhỏ trong việc làm trong sạch địa bàn và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới, BĐBP Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, đem lại sự bình yên cho TP.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet