Khi facebook hủy hoại chuyện vợ chồng

Khánh Ngọc

Chỉ vì chăm chút cho facebook mà vợ anh Hưng lãng quên chồng. Mỗi lần anh lay lay vợ “gợi ý” chuyện ấy liền bị chị đẩy ra hoặc "đón tiếp" miễn cưỡng.
Facebook ảnh hưởng đến chuyện phòng the.

Vợ yêu facebook hơn chồng

Anh Nguyễn Văn Hưng than thở rằng anh thực sự ghen với facebook khi vợ yêu facebook hơn yêu chồng. Anh Hưng cho biết vợ anh là con nghiện facebook. Mỗi ngày đi làm về chị vừa nấu ăn, vừa cầm điện thoại. Mải miết với thế giới của mạng xã hội, con cái cũng mặc để ông bà lo. Vợ anh có thể quên không mang ví chứ không thể quên mang điện thoại theo. 

Có lẽ theo anh Hưng khốn khổ nhất vẫn là chuyện ấy. Trước khi tắt đèn đi ngủ, con cái ngủ là vợ anh lại chăm chăm trên tay chiếc điện thoại chơi facebook mặc kệ chồng nằm vò võ một mình. 

Nhiều lần anh cáu, anh giật điện thoại của vợ ném ra chỗ khác thì vợ vùng vằng kiểu khó chịu rồi giận hờn vô cớ. Điều đó khiến anh Hưng vô cùng mệt mỏi. Anh muốn kết thúc ngày làm việc, con cái đi ngủ là khoảng thời gian vợ chồng dành cho nhau chứ không phải thời gian dành cho facebook.

Anh Hưng kể vì vợ mải chăm cho facebook mà chuyện chăn gối của vợ chồng anh bị trục trặc. Có hôm gợi ý mãi vợ mới hạ điện thoại xuống, định chiều chồng thì có thông báo mới từ facebook là vợ anh lại cầm điện thoại lên. “Mỗi lần như thế hứng thú tụt hết, mình chẳng còn muốn làm chuyện ấy nữa. Khi cô ấy bỏ điện thoại ra thì mình chẳng còn hứng đâu mà làm lại từ đầu cả. Thông báo vui thì không sao chứ thông báo buồn, cô ấy cáu kỉnh làm cho xong chuyện” – anh Hưng than thở.

Vợ chồng chị Đỗ Thúy Mùi trú tại Xa La, Hà Nội lại thường xuyên cãi nhau vì facebook. Chị Mùi ghen nên mỗi khi chồng đi ngủ chị lại chui vào facebook của chồng xem trên hội kín công ty, hội đồng niên, đồng môn của anh có vấn đề nhạy cảm gì không. Khi có nghi vấn là chị lại lu loa, chì chiết chồng.

Mỗi lần hai vợ chồng âu yếm, chị Mùi lại “đá đểu” facebook nhà anh có tin nhắn kìa, em Hoa, em Huệ nhắn tin kìa. Chồng chị Mùi than thở với mọi đời sống riêng của vợ anh đều không quan tâm nhưng với anh chuyện vợ mò vào facebook của chồng như "cú đêm” khiến anh khó chịu và mất hẳn hứng thú với vợ mình. Anh kể có hôm vừa “nhập cuộc” vợ lại lấy tay với với cái điện thoại xem có thông báo gì không, lúc ấy anh không còn chút cảm xúc thăng hoa nào mà thay vào đó là cảm giác mệt mỏi, hụt hẫng.

Trục trặc chuyện ấy: Không thể xem thường

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết, khi đang làm chuyện ấy, bất cứ việc gì, như nghe điện thoại, nhắn tin, vào facebook... cũng đều khiến bạn tình thấy buồn vì nghĩ đối phương đã ngừng “cuộc chơi” ở giữa chừng. Thậm chí, có người cảm thấy bị tổn thương và hiểu lầm rằng bạn tình bị miễn cưỡng hoặc không cuồng nhiệt nên dễ sinh ra các vấn đề liên quan đến sinh lý.

Đàn ông bị ức chế nhiều lần, bị vợ “nhất bên trọng, nhất bên khinh” họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, không còn hứng thú. Khi đang làm chuyện ấy nếu gặp “tác nhân” ảnh hưởng đến suy nghĩ hay cảm xúc tình dục thì người đàn ông có thể bị xuất tinh sớm. Nếu chuyện này kéo dài thì sẽ trở thành một bệnh lý.

Ngày nay, công việc hàng ngày căng thẳng, áp lực cao khiến cho tinh thần bị mệt mỏi, stress sẽ gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Do vậy nếu nam giới rơi vào trường hợp này thì việc cần làm đầu tiên là thư giãn, giảm căng thẳng không đáng có, tình trạng này sẽ cải thiện. Nhưng người vợ không tâm lý vẫn chăm facebook hơn chăm chồng thì chuyện ấy ngày càng sa sút, có thể gây nên lãnh cảm tình dục.

Còn Tiến sĩ Tô Thanh Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương cho rằng, nguy hiểm của facebook là nó khiến cho con người ta nghiện. Khi nghiện bất cứ cái gì lâu dần sẽ trở thành bệnh lý và con người ta thích cuộc sống ảo hơn là cuộc sống ngoài thật.

Điều mà các chuyên gia lo lắng nhất khi cuộc sống hội nhập, con người càng trở nên cô đơn trống rỗng, áp lực và những trách nhiệm xã hội đè nặng. Chia sẻ, tâm sự, tìm một ai đó đáng tin để lắng nghe tâm sự của chính mình là cách tốt nhất và duy nhất giúp con người giảm bớt gánh nặng để có thể tiếp tục bước tiếp. 

Điều ấy có thể khiến nhiều người tìm thấy hạnh phúc trên mạng hơn trong thực tế. Với phụ nữ thì rất dễ xao lòng, điều ấy ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đã có nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra xung quanh facebook ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet