Khi giang hồ Hải Phòng ân oán "dằn mặt"

Công an quận Ngô Quyền, Hải Phòng, vừa kịp thời bắt giữ và ngăn chặn một ổ nhóm tội phạm do Phạm Bình Long, sinh 1976, ở đường Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền cầm đầu, đang chuẩn bị dàn trận thanh toán một nhóm đối thủ khác…

Những kẻ được gọi là giang hồ, lâu nay khi giải quyết ân oán hòng tranh giành ngôi vị, lãnh địa hoạt động hay thị uy để “lấy số” đã dùng đủ chiêu trò sặc mùi chém giết, để cuối cùng đều đi đến kết cục nghiệt ngã…

Những cuộc “dằn mặt” kinh hoàng

Theo điều tra của cơ quan công an, Hoàng Bình Long quê gốc ở xã Thái Sơn, huyện An Lão có lý lịch cực kỳ bất hảo, từng “gây thù chuốc oán” với rất nhiều người. Khi chuyển ra ở đường Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, Long hòng mở rộng địa bàn hoạt động thì đã va phải một nhóm khác, lý do dám nhăm nhe giành địa bàn hoạt động.

Vào khoảng giữa tháng 12-2015, Long nhận được một cuộc điện thoại gọi tới đe nẹt, dọa dẫm. Ngay lập tức, Long bắt xe khách lên Lạng Sơn tìm mua 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải về để phòng thân, bên trong khẩu súng đã có sẵn 2 viên đạn. Có được món “hàng nóng”, Long mang về cất giấu trong phòng riêng tại nhà đang ở để khi nào có “biến” thì sử dụng.

Để phòng ngừa những khi phải dùng đến chân tay nói chuyện, Long kết giao với một đám bạn bè đều thuộc thành phần bất hảo, có tiền án tiền sự, thậm chí có lệnh truy nã đang trốn chui trốn nhủi, như Nguyễn Văn Huy, sinh 1986, ở đường 208, xã An Đồng, huyện An Dương. Long lấy nhà mình làm “bản doanh” để tụ tập “anh em xã hội”, bàn bạc việc đánh nhau trả thù và vui chơi giải trí. Trong những thú ăn chơi của cả nhóm, ma túy là thứ chúng không thể thiếu và mỗi lần tụ vạ, Long đều ủ sẵn thuốc như một thứ bùa ngải cột chặt đám bạn thêm dính kết với mình trong mỗi phi vụ làm ăn, mỗi cuộc xung đột giải quyết mâu thuẫn. Để đối phó với cơ quan chức năng và tránh những tai mắt dòm ngó, Long lắp đặt cả camera tại “bản doanh” của mình để cảnh giới, chủ động đào tẩu khi sự cố xảy ra.

Ảnh minh họa

 

Đến đêm 24-12, Long kêu đám đàn em lên nhà mình để bàn bạc kế hoạch “rửa hận”. Trước lúc lâm trận, Long đã mang ma túy đá ra… đãi anh em để có thêm khí thế. Tuy nhiên trong lúc cả bọn đang sử dụng ma túy thì lực lượng công an có mặt, tóm gọn.

Trước đó, vụ đụng độ tại một quán cà phê ở đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân giữa Vũ Xuân Nguyên (tức Nguyên “béo”) và nhóm giang hồ T. “nhà cháy”, T. “mừng”, Đ. “lương” cũng là một trong số những cuộc chiến của các băng nhóm giang hồ thanh trưng nhau để lấy số má.

Xuất thân là thủy thủ nhưng khi được một số tay anh chị ở đất Cảng nâng đỡ, tạo công ăn việc làm trong thế giới ngầm, Nguyên “béo” nổi lên như một tay giang hồ thực thụ và tỏ ra hung hăng. Người một nhà nhưng nhóm T. “nhà cháy” rất khó chịu trước thái độ xấc xược của Nguyên “béo”, nhất là khi 2 bên dẫm chân nhau trong hoạt động của thế giới ngầm. Trong một bữa nhậu, trước mặt hàng chục tay giang hồ từ nhiều tỉnh, thành, Nguyên “béo” đã bị nhóm này xỉ vả không thương tiếc. Sau đó đôi bên đã sử dụng “hàng nóng” suýt đoạt mạng nhau…

Đến bay giờ người dân huyện Thủy Nguyên vẫn chưa hết kinh hoàng khi chứng kiến màn huyết chiến bằng súng, dao, kiếm giữa 2 băng nhóm giang hồ. Hậu quả, đại ca đang nổi danh ở Hải Phòng và Hải Dương là Lương Thanh Hải (tức Hải “mán”, 41 tuổi) bị chém thiệt mạng. Nguyên nhân do vợ chồng Hải “mán” nợ 5 triệu đồng của đàn em là Hoàng Minh Dưỡng. Cậy thế ông trùm, dưới trướng có nhiều đàn em khát máu, Hải “mán” chẳng những định quỵt nợ mà còn xỉ vả, hạ nhục Dưỡng.

Không chịu mất mặt, sau khi chuẩn bị đẩy đủ “nhân sự”, Dưỡng cùng đám đàn em bày trận lừa Hải “mán” vào tử địa. Ngay sau đó, Hải “mán” cùng vợ, con trai và một số người đi trên 2 ôtô, mang theo hàng nóng đến điểm hẹn. Vừa xuống xe, Hải “mán” rút súng bắn một phát trúng vào ngực Dưỡng. Hải tiếp tục nhằm nhóm đối thủ bắn tiếp phát thứ hai nhưng không trúng. Đợi đối thủ hết đạn, nhóm của Dưỡng liền lao vào chém bằng dao, kiếm. Hậu quả, Hải “mán” bị chém 3 nhát, thiệt mạng tại chỗ. Đám “ong ve” đi cùng Hải “mán” kẻ bị chém trọng thương, kẻ phải nhảy xuống sông mới thoát thân. Phía bên kia, một vài đàn em của Dưỡng cũng bị chém trọng thương, phải nhập viện.

Kết cục nghiệt ngã

Trước đó, từ những năm 90 của thế kỷ trước, cũng đã xảy ra các cuộc dằn mặt, thanh trừng nhau giữa các băng nhóm giang hồ như Lâm “già”, Cu Nên, Dung Hà, gây chấn động dư luận. Kinh hoàng nhất là vụ đại bản doanh của Cu Nên nằm trên đường Lạch Tray bị một kẻ lạ mặt nã súng. Cho rằng Lâm “già” chỉ đạo đàn em dằn mặt mình, Cu Nên lệnh cho 2 sát thủ vác súng đến thẳng nhà đối thủ trả đũa. Khi đến nơi, gã sát thủ khát máu nhất của Nên là Linh “cu” đã thản nhiên đứng ngoài đường xả nguyên băng đạn vào nhà của Lâm “già” rồi ung dung lên xe máy đi về. Từ lúc đó, mỗi khi ra đường, cả Cu Nên và Lâm “già” luôn phải có đám đàn em, trang bị đủ hàng nóng theo bảo vệ.

Tung hoành khắp giang hồ khiến bao đàn em và đối thủ phải nể sợ nhưng ngay cả bà trùm Dung Hà cũng bị chính đàn em của mình là Hải Bánh “xóa số” bằng những phát súng lạnh lùng theo mật lệnh của ông trùm Năm Cam.

Một đại ca đất Cảng đang nổi danh khác là Long “tuýp” cũng bị Xuân “điên”, một nữ giang hồ “chiếu dưới” sát hại bằng súng hoa cải ngay trước cửa nhà. Số là đám đàn em của Long quen tay… đập nát bàn thờ của một con nợ mà không biết trên đó có cả bài vị của dòng họ nhà Xuân “điên”. Cho rằng Long “tuýp” muốn dằn mặt mình, dù thuộc hàng “chiếu dưới” nhưng Xuân “điên” không chịu nhục, quyết tìm Long “tuýp” rửa hận. Khi Long “tuýp” đang ngồi “chém gió” cùng các chiến hữu thì Xuân “điên” cùng đám đàn em xách súng ập đên đoạt mạng Long “tuýp”.

Kết cục cho màn ân oán giang hồ của những kẻ hành xử côn đồ, coi thường pháp luật thường là nghiệt ngã, kẻ chết, kẻ vào chốn lao tù.

Theo TRẦN VĂN/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet