Khi muông thú đua tài hội họa

Các nhà quản lý ở vườn thú Oakland (California, Mỹ) đã biến nơi đây trở thành một trung tâm sáng tạo nghệ thuật.
Hai “họa sĩ” khỉ đang thực hiện tác phẩm. (Nguồn: Raveby)

Các "nghệ sĩ đặc biệt” ở đây... đã vẽ nên 42 bức tranh để vườn thú tổ chức bán đấu giá trực tuyến từ ngày 10-20/9. Mức giá sàn cho mỗi bức tranh này là 200 USD.

Các bức tranh được bày bán trong đợt triển lãm lần này vừa được hoàn tất hồi tháng Tám vừa qua. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá các bức tranh được sáng tác ngẫu hứng này sẽ được Vườn thú sử dụng cho các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã.

Bà Margaret Rauser – một quan chức của vườn thú cho biết, các họa sĩ tham gia đua tài lần này gồm voi, sư tử, hươu cao cổ, khỉ, dê, rắn, vẹt... “Không có cá thể động vật nào bị ép buộc vẽ tranh và không có cuộc đua tranh nào diễn ra giữa chúng”, bà Margaret cho biết thêm.

Các nhân viên vườn thú đã phải làm việc cật lực trong hơn một tháng để giúp các “nghệ sĩ” hoàn thành tác phẩm của mình. Họ căng một tấm toan trắng trước mặt các họa sĩ bất đắc dĩ này và phụ chúng thay đổi màu. Tuy nhiên, không phải loài vật nào cũng hứng thú với dự án này. Một vài cá thể đã để mặt toan trắng trong suốt quá trình sáng tác.

Việc tổ chức cho các loài động vật sáng tác và bán đấu giá các tác phẩm đã được vườn thú Oakland khởi xướng vào năm 2014. Ngay trong lần đầu tiên tổ chức, họ đã bán được 12 bức tranh và thu về 10.000 USD. Tính đến thời điểm này, vườn thú Oakland đã bán đấu giá được 32 bức tranh.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet