Khiển trách điều dưỡng nhắn tin cho vợ trong giờ làm việc

Phương Thuý

Trong báo cáo gửi Bộ Y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương cho biết, phản ánh của bệnh nhân Hưng không đúng
Hình ảnh điều dưỡng nhắn tin cho vợ.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương, bệnh viện đã tiến hành xác minh sự việc, yêu cầu Điều dưỡng Đồng Văn Công viết bản tường trình. Đồng thời tiến hành họp khoa Khám bệnh và hội đồng kỷ luật bệnh viện xác minh sự việc. 

Cụ thể như sau:
- Về việc khám sức khỏe cho anh Nguyễn Văn Hưng, bệnh viện đã thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn tại thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn khám sức khỏe và Quyết định 1313/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh của bệnh viện.


Về thời gian xác định khám sức khỏe mà anh Nguyễn Văn Hưng phản ánh (chờ tới 4 giờ) là không đúng sự thật. Theo bản tường trình của Điều dưỡng Công và xác minh của khoa Khám bệnh, anh Hưng đến bệnh viện Kim Thành hồi 8h15’, sau khi được tiếp nhận và được dẫn đi khám tại các phòng khám chuyên khoa, đến 11h00’ anh Hưng đã nhận được kết quả khám sức khỏe.
Việc khám bệnh vào ngày thứ Hai hằng tuần là rất đông, trung bình khoảng 350 người. Các bệnh nhân phải đăng ký số thứ tự khám bệnh theo trình tự. 

Hiện tại, việc khám sức khỏe phải xen kẽ với các phòng khám bệnh của bệnh viện và các bác sĩ được phân công ở các khoa điều trị nội trú. Người khám sức khỏe không thuộc các đối tượng ưu tiên.

Trường hợp điều dưỡng Đồng Văn Công sử dụng điện thoại trong giờ làm việc (theo tường trình của Điều dưỡng Công và xác minh của Khoa khám bệnh, do buổi tối hôm trước điều dưỡng Công trực không có nhà, được vợ gửi tin nhắn báo con ốm chứ không phải “nghịch điện thoại” như báo điện tử nêu) đã được khoa Khám bệnh và hội đồng Kỷ luật bệnh viện kiểm điểm sâu sắc: Dù sao Điều dưỡng Công cũng sử dụng điện thoại riêng trong lúc dẫn người đi khám sức khỏe mà không giải thích rõ ràng làm bệnh nhân bức xúc, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị là sai.


Sau đó, Hội đồng kỷ luật bệnh viện đã họp và quyết định: 1- Kỷ luật điều dưỡng Đồng Văn Công bằng hình thức khiển trách, thông báo toàn cơ quan; 2 – Điều chuyển công tác của điều dưỡng Đồng Văn Công về khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; 3 – Cắt thi đua tháng 03, xếp loại B đối với điều dưỡng Đồng Văn Công.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet