Khiếp sợ với con sâu mình xanh lưỡi hồng như sinh vật ngoài hành tinh

Hoàng Dung (lược dịch)

Hình ảnh một sinh vật lạ có màu xanh lá cây thân mền, lưỡi dài màu hồng có khả năng thụt ra thụt vào và di chuyển như một con rắn đang khiến cư dân mạng khiếp sợ.
Sinh vật lạ có màu xanh lá cây thân mềm như thạch, phần lưỡi màu hồng có khả năng thụt ra thụt vào.

Ngư dân Wei đang đi câu cá tại một cảng ở quần đảo Bành Hổ, Đài Loan thì bất ngờ phát hiện thấy sinh vật lạ này. Bản thân ông cũng bối rối không biết đó chính xác là loài gì. Ngay sau đó, ông đã  quay phim và đăng trên mạng xã hội Facebook để nhờ mọi người xác định nguồn gốc của con vật.

Nhiều cư dân mạng cho rằng sinh vật như ngoài hành tinh này thuộc giống sâu Ribbon (Nemertea). Chúng di chuyển chậm, sử dụng lớp da bên ngoài để trượt trên bề mặt cát, đá.

Sâu Ribbon thường sử dụng vòi để cột chặt con mồi, sau đó tiết ra chất nhầy làm tê liệt con mồi.

Trung bình một con sâu Ribbon trưởng thành dài khoảng 20 cm nhưng con khổng lồ nhất được phát hiện dài tới 54 mét. Chúng có hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau. Đặc biệt, loài sinh vật này sở hữu khả năng  giãn cơ thể tuyệt vời, chiều dài có khi vươn gấp 10 lần rồi nhanh chóng thu hẹp mình lại khi gặp nguy hiểm.

Một số sinh sống ở đại dương lớn, trong khi hầu hết sống ở biển. Khoảng một chục loài vẫn sinh sống trong nước ngọt, chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Một số ít tìm đến những nơi ẩm ướt, mát mẻ trên đất để trú ngụ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet