Kho bạc Việt Nam và Kho bạc Liên bang Nga cùng hợp tác trên 7 lĩnh vực

PV

Lĩnh vực mà Kho bạc Việt Nam và Kho bạc Liên bang Nga cùng hợp tác gồm: cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của kho bạc; báo cáo và kế toán ngân sách; phương pháp và công nghệ quản lý ngân sách;...

Chiều 16/10, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam - ngài Konstantin Vasilievich Vnukov và đoàn Kho bạc Liên bang Nga do Phó Tổng giám đốc Kho bạc Liên bang Nga Stanislav Procofiev dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước (Bộ Tài chính) Việt Nam theo chương trình hợp tác song phương giữa kho bạc hai nước, đã được ký kết trước sự chứng kiến của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang vào ngày 29/6/2017.

Chia sẻ cùng đoàn về hệ thống KBNN Việt Nam thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết: Hệ thống KBNN đã khẳng định vị thế ngày càng lớn mạnh, bộ máy tổ chức được trải dọc từ trung ương tới địa phương. Với chức năng, nhiệm vụ của KBNN ngày càng hoàn thiện và phát triển theo hướng hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, nhờ vậy đã phục vụ đắc lực trong điều hành của Chính phủ trong phát triển kinh tế của đất nước.

Theo Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải, Kho bạc Liên bang Nga có thế mạnh về phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt trong an toàn bảo mật, đồng thời có mức độ tin học hóa rất cao trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ.

Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn Kho bạc Liên bang Nga sẽ hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực cho KBNN Việt Nam nói riêng và các đơn vị của Bộ Tài chính Việt Nam nói chung.

Thứ trưởng cũng ủng hộ chương trình hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực kho bạc, quản lý ngân quỹ, công nghệ thông tin và mong muốn chương trình hợp tác này sẽ tiếp tục được triển khai và thực hiện có hiệu quả, mang tính thực tiễn cao.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải khẳng định: Bộ Tài chính Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Kho bạc hai nước triển khai hợp tác một cách có hiệu quả theo các nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải chào mừng Ngài Đại sứ cùng đoàn của Kho bạc Liên bang Nga đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính, KBNN Việt Nam

Theo biên bản ghi nhớ giữa Kho bạc Việt Nam và Kho bạc Liên bang Nga sẽ cùng hợp tác trên 7 lĩnh vực, bao gồm: cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của kho bạc; báo cáo và kế toán ngân sách; phương pháp và công nghệ quản lý ngân sách; dự báo tài chính và quản lý tính thanh khoản của tài khoản ngân sách; ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống kho bạc; giám sát, đánh giá việc chấp hành ngân sách và kiểm toán nội bộ; đào tạo nâng cao nghiệp vụ về công tác số hóa và quản lý tài liệu điện tử.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó tổng Giám đốc Stanislav Procofiev khẳng định: Kho bạc Liên bang Nga luôn sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác toàn diện với Kho bạc Việt Nam, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm mà Kho bạc Liên bang Nga đã đúc kết được trong quá trình quản lý, vận hành các hoạt động nghiệp vụ của mình.

Phó tổng giám đốc Stanislav Procofiev nhấn mạnh, ngoài 7 lĩnh vực hợp tác theo biên bản ghi nhớ, Kho bạc Liên bang Nga sẵn sàng hỗ trợ Kho bạc Nhà nước Việt Nam ở những lĩnh vực khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet