Khổ sở đi xe khách về quê đón Tết

Hoàng Hòa

Những ngày sát Tết Nguyên đán này, tại các bến xe khách đã chật ních người. Nhà xe thì nhồi nhét khách nhưng giá vé lại tăng cao hơn thường ngày.

1 giờ chiều tại bến xe Mỹ Đình, người đổ về đây đông nườm nượp. Ai cũng tay xách nách mang, đồ đạc lỉnh kỉnh.

Theo quan sát của chúng tôi, cứ 3 phút lại có một xe rời, vào chỗ đậu trong bến nhưng đón khách không xuể. Chỉ chưa đầy một phút sau khi cửa xe mở, xe không còn một chỗ trống. ai cũng hối hả, chen nhau bước lên xe mong về sớm.

Trên hành lang đứng chờ, hành khách chen nhau, xô đẩy tranh chỗ đứng. Nhiều người đã ngủ gục vì chờ xe quá lâu.

Một hành khách mang theo hai đứa nhỏ bắt xe về Quảng Ninh cho biết, “3 mẹ con đã chờ xe từ hơn 12 giờ. Bến xe đông nghịt người, chỗ thở còn chẳng thấy”.

Ngày giáp Tết, lượng khách hàng tăng cao, nhiều nhà xe đã cho chạy thêm tuyến phụ nhưng vẫn không thể chở hết khách. Nhiều xe cố nhồi nhét khách nhiều hơn so với quy định.

Những chiếc ghế nhựa, những tấm gỗ nối hai hàng ghế được chủ xe tận dụng để tăng chỗ ngồi trong xe. Bình thường một hàng có 4 chỗ ngồi đủ cho 4 người, nhưng những ngày này, mỗi hàng có thể ngồi 5 thậm chí 6 người.

Bên cạnh đó, tiền vé xe cũng tăng cao hơn so với ngày thường. Vé đi về Hà Nam trung bình có giá 45-55 ngàn đồng, dịp này tăng lên 80-85 ngàn đồng/vé. Vé xe về Thái Bình ngày thường có giá 70-75 ngàn đồng, nay tăng lên đến 100-120 ngàn đồng.

Khi hành khách phàn nàn, đòi giảm tiền vé vì nhà xe nhồi nhét khách thì họ nhận được câu trả lời tỉnh bơ: “Không ngồi được thì mời bác xuống xe”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet