Khổ vì… Yoga “cười” ở vườn hoa Lý Thái Tổ?!

Người dân trú tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội đang bất bình với hoạt động của lớp dạy và học yoga “cười” trong khuôn viên vườn hoa Lý Thải Tổ.

Lớp học có khoảng 200 người, với nhiều lứa tuổi, thành phần, giới tính và cả người nước ngoài. Hàng ngày từ sáng sớm, khu vực này đã có rất đông người qua lại: người đi bách bộ dưỡng sinh, du khách quốc tế đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp..., khi đến khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, dường như ai cũng bước chậm lại hoặc phải dừng chân nghe ngóng rồi thắc mắc, vì sao lại có đám đông tụ tập gây huyên náo ngay dưới chân tượng đài vị vua được cả dân tộc tôn kính, được lịch sử tôn vinh?

Chị Thu Hằng nhà ở phố Đinh Lễ phản ánh: “Tiếng cười vọng ra từ lớp yoga nghe rợn cả người. Hòa âm các kiểu cười, các cung bậc cười của hướng dẫn viên và học viên không chỉ gây phản cảm vì sự bất kính đối với tiền nhân mà còn gây phiền cho cư dân và các cơ quan nằm kề bên vườn hoa. Khi lớp học tan thì rác… bay, gây  mất vệ sinh chung”.  

Tập yoga để nâng cao sức khỏe, đẩy đi những phiền não, ủ dột của cuộc sống thường nhật; nạp thêm năng lượng cho ngày mới là việc nên làm nhưng cũng cần chọn nơi thích hợp để tập luyện. Đề nghị thành phố,  ngành văn hoá, chính quyền phường sở tại có những quy chế cụ thể cho vườn hoa Lý Thái Tổ, chấm dứt tình trạng tụ tập gây huyên náo ở chốn tôn nghiêm.

Theo Mai Lệ Huyền/Phụ nữ Thủ đô

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet