Khoa Hồi sức cấp cứu BV Nhi trung ương đạt chứng nhận ISO 9001:2008

Khánh Ngọc

Sáng 22/12, khoa Hồi sức cấp cứu Sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lễ đón nhận chứng nhận ISO 9001:2008 về hệ thống quản lý chất lượng. Đây cũng là đơn vị lâm sàng đầu tiên trong bệnh viện vinh dự đạt chứng nhận này.
Khoa Hồi sức cấp cứu BV Nhi trung ương đạt chứng nhận ISO 9001:2008 - ảnh 1

ISO 9001:2008 là tiêu chuẩn quy định chuẩn mực cho một hệ thống quản lý khoa học chặt chẽ do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành. Việc áp dụng ISO 9001 trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em tại các khoa lâm sàng đã tạo động lực để công tác chuyên môn trong bệnh viện được thực hiện một cách khoa học, tạo ra sự nhất quán trong công việc, chuẩn hóa các quy trình hoạt động, loại bỏ được nhiều thủ tục không cần thiết, rút ngắn thời gian và giảm chi phí khám và điều trị cho người bệnh do xảy ra những sai lỗi hoặc sai sót trong công việc.

Đồng thời làm cho năng lực trách nhiệm cũng như ý thức của cán bộ y tế nâng lên rõ rệt. Với những mục tiêu như vậy, ISO 9001 là giải pháp căn bản nhất, là nền tảng để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

PGS.TS Khu Thị Khánh Dung - nguyên Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh chia sẻ: “Đạt được chứng nhận là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề của đội ngũ cán bộ tại khoa Sơ sinh. Thành tích cao quý này có sự đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên của khoa, sự ủng hộ và chỉ đạo của BGĐ và sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet