Khóa tay nữ quái gian manh

Vừa trả xong bản án 7 năm, 6 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy do Toà án nhân dân quận Hai Bà Trưng tuyên, chân ướt chân ráo ra tù, Phạm Thị Dung, sinh 1961, ở Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã vội quay lại nghề cũ.
Đối tượng Dung

Lần này, để tránh sự chú ý của cơ quan công an, Dung không nối lại “tình xưa” với các mối làm ăn cũ tại đất thủ đô, mà lần mò sang những địa phương khác “bắt sóng”. Là người quảng giao, ngày còn ăn cơm tù, Dung quen biết khá nhiều dân trong giới buôn ma túy nên chỉ trong thời gian ngắn, thị đã lần tìm được “bạn cùng chung chí hướng” và xây dựng đầu mối cung cấp “hàng trắng” với số lượng lớn tại Hải Phòng.

Tuy là phụ nữ nhưng với bản tính gan lỳ, chịu chơi cộng với sự nhạy bén không thua kém bất cứ đấng mày râu nào trong nghề, công việc của Phạm Thị Dung ngày càng phất như diều gặp gió. Mặt khác, từng vào tù ra tội nên rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân, Dung rất kín kẽ, cẩn trọng trong từng đường đi nước bước. Thị luôn sử dụng phương tiện công cộng và thường xuyên thay đổi phương tiện cũng như tuyến đường, thậm chí bỏ tiền thuê trọn gói xe ô tô. Và mỗi lần có nhu cầu “ăn hàng”, thị đều tìm cách nghĩ ra lý do chính đáng hòng che giấu cho hành trình tội lỗi của mình với mọi người xung quanh. Với nguồn cung phong phú, bảo đảm uy tín, điểm buôn bán của Phạm Thị Dung được nhiều đối tượng trong giới ưa chuộng, lựa chọn.

 Dù kín kẽ đến mấy, sự phất lên trông thấy trong khi không có nghề ngỗng gì của Phạm Thị Dung đã làm dấy lên những câu hỏi nghi vấn với những ai biết Dung. Cộng với đó, mỗi khi xuất hiện tại Hải Phòng, Dung lại có những cuộc trao đổi chớp nhoáng với những đối tượng liên quan đến ma túy. Tất cả những dấu hiệu trên khiến các trinh sát Phòng CSĐT TP về ma túy - CATP nhanh chóng vào cuộc để tìm ra sự thật. Qua thời gian dài nắm bắt hành tung của đối tượng từ Hải Phòng về Hà Nội và ngược lại, trinh sát đơn vị đã thu thập đầy đủ thông tin về hoạt động mờ ám của Phạm Thị Dung. Từ những tài liệu có được, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, chờ thời cơ thích hợp phá án.

Đến trung tuần tháng 1-2017, Dung thường xuyên di chuyển từ Hà Nội xuống Hải Phòng và ngược lại. Việc đi lại như con thoi của thị làm trinh sát nhận định: “hàng” đã hết, thị phải xuống Hải Phòng tìm mối lấy. Sau khi nghe trinh sát báo cáo, lãnh đạo Phòng CSĐT TP về ma túy - CATP quyết định tăng thêm lực lượng giám sát chặt chẽ đối tượng. Ngày 17-1, Dung lại thuê xe xuống Hải Phòng, sau một hồi lượn khắp các đường phố chính “ngắm cảnh”, chiếc xe bất ngờ dừng lại, thị nhanh chóng xuống xe rồi vội vàng quay lại, đi thẳng.

Đến 15h30’ ngày 17-1, chiếc xe chở Dung đến khu vực trước cổng Công ty xăng dầu trên đường Hùng Vương, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, bỗng đi chậm lại. Chớp cơ hội, trinh sát Phòng CSĐT TP về ma túy - CATP cùng CBCS Cục C47 - Bộ Công an và các đơn vị chức năng nhanh chóng áp sát, khống chế đối tượng, bắt quả tang Phạm Thị Dung về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tiến hành khám xét khẩn cấp, cơ quan công an thu giữ trong túi sách Dung để tại sàn xe ô tô 2 túi nilon, bên trong có nhiều viên nén là ma túy tổng hợp, có trọng lượng 229,94 gam và 37,69 gam heroin.

Minh Phương/ANHP

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet