Khoảng 10.000 trẻ em tị nạn đã biến mất ở châu Âu

Tuệ Minh (Lược dịch)

Một quan chức cấp cao của Cơ quan cảnh sát châu Âu Europol cho biết có khoảng 10.000 trẻ em tị nạn không có cha mẹ đi cùng đã biến mất sau khi đến châu lục này.

Theo Europol, có khoảng 270.000 trẻ em trong số dòng người tị nạn đổ vào các quốc gia châu Âu trong cuộc khủng hoảng nhập cư tồi tệ nhất châu lục này năm 2015. Hàng chục nghìn trẻ em nói trên không có người lớn đi kèm và đã biến mất khi đến đây.

Số phận của các trẻ em tị nạn khiến quan chức 28 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu vô cùng lo ngại. Họ cho rằng số trẻ này có thể đã trở thành nạn nhân của hành động buôn người.

Hơn 10.000 trẻ em tị nạn đã biến mất khi tới châu Âu. 

Ông Brian Donald, quan chức Europol, cho báo Observer biết: “Không hẳn đã đúng khi nói rằng chúng tôi đang tìm kiếm hơn 10.000 trẻ em. Không phải tất cả trong số đó đều bị các nhóm tội phạm lợi dụng, một số có thể đã được đưa tới cho các thành viên trong gia đình khác. Chúng tôi chỉ không biết số trẻ em này ở đâu, các em đang làm gì và đang ở với ai”.

Ông cho biết thêm rằng khoảng 5.000 trẻ em tị nạn đã biến mất ở Italy và khoảng 1.000 em khác ở Thụy Điển.

Liên minh châu Âu đang phải chống chọi với cuộc khủng hoảng tị nạn lớn nhất từ trước đến nay, với hàng trăm nghìn người rời bỏ quê hương ở Trung Đông và Bắc Phi, tìm đường sang châu Âu. Hơn 1,83 triệu người đã vượt qua biên giới một cách bất hợp pháp, sau đó bị chặn lại ở biên giới các nước châu Âu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet