Khoảnh khắc đẹp thai nhi tự chui qua đường mổ lấy thai

Khánh Ngọc

Bác sĩ Trần Vũ Quang - bác sĩ sản khoa đã chia sẻ clip trên trang cá nhân của mình về một em bé bật tung ra khỏi bụng mẹ bằng phương pháp sinh mổ ai xem cũng nín thở chờ đợi.

Khoảnh khắc chào đời của một em bé thực sự là giây phút thiêng liêng hơn cả đối với bất kỳ ông bố bà mẹ nào trên thế giới, và đối với người mẹ của em bé này thì giây phút đó đã trở nên đặc biệt hơn vạn lần vì khoảnh khắc ấn tượng… em bé tự mình bật qua khỏi vết mổ trên bụng mẹ và lấy tay nắm lấy áo của mẹ.

Hình ảnh này khiến bất cứ ai cũng có cảm giác nín thở xem em bé sẽ làm gì và xúc động khi hình ảnh con đến với thế giới mới bằng cách thật đáng yêu.

Bác sĩ Trần Vũ Quang cho biết đây là sản phụ sinh mổ lần thứ 2 với bé trai nặng 2,9kg. Ca mổ sinh sau khi gây tê tủy sống sản phụ có cơn co tử cung nên khi mổ bác sĩ không cần phải kéo em bé ra ngoài mà dưới tác động của cơn co tử cung em bé sẽ tự đẩy ra ngoài.

Theo bác sĩ Quang sản phụ mổ theo giờ thì không có cơn co tử cung còn sản phụ mổ khi có cơn co tử cung sẽ rất tốt đứa trẻ ra đời giống như sinh thường và người mẹ cũng giảm nguy cơ đờ tử cung hơn.

Clip nhanh chóng được chia sẻ với hàng nghìn lượt xem và bình luân. Tất cả mọi người đều không giấu được cảm xúc đáng yêu của cháu bé khi đến với thế giới mới.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet