Khoảnh khắc gây "bão": Tổng thống Donald Trump từ chối bắt tay Thủ tướng Đức

Tuệ Minh (lược dịch)

Trước buổi họp báo chung tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump dường như đã cố tình phớt lờ lời đề nghị bắt tay với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Khoảnh khắc kỳ quặc giữa hai nhà lãnh đạo đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới.

Theo CNBC, lãnh đạo hai cường quốc đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên kể từ khi ông Trump lên nhậm chức hôm 18/3 sau khi bị hoãn vài ngày do bão tuyết ở Mỹ. Sau khi đón bà Merkel tại cửa Nhà Trắng, hai lãnh đạo đã ngồi tại phòng Bầu Dục trước ống kính truyền hình và máy ảnh và như thường lệ, giới truyền thông đề nghị ông Trump bắt tay bà Merkel.

Thủ tướng Đức đã quay sang nhìn “đồng nghiệp” Mỹ, tuy nhiên ông chủ Nhà Trắng lại không có phản ứng gì và cũng không nhìn lại bà. Sau khi không nhận được sự hợp tác từ ông Trump, bà Merkel đã phải quay sang “cười trừ” với camera.

Ông Trump không bắt tay bà Merkel tại phòng Bầu Dục. Nguồn: CNBC

Buổi họp báo chung sau đó cũng không diễn ra nồng ấm như dự đoán khi ông Trump từng cảnh báo bà Merkel rằng mối quan hệ thương mại giữa Đức và Hoa Kỳ có thể sẽ sớm phải xem xét lại.

“Washington đã không được đối xử công bằng và điều này phải dừng lại”, ông Trump khẳng định.

Hai nhà lãnh đạo cuối cùng cũng đã bắt tay vào cuối buổi họp báo chung và nhanh chóng kết thúc cuộc gặp gỡ đầu tiên đầy chóng vánh của mình.

Dưới đây là video ghi lại khoảnh khắc ông Trump “lờ” yêu cầu bắt tay của bà Merkel (Nguồn: Business Insider):

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet