Khói bụi cháy rừng ở Indonesia đã lan sang Thái Lan

Thanh Nga

Khói bụi do đốt rừng ở Indonesia ngày càng lan rộng. Thái Lan là quốc gia tiếp theo chịu ảnh hưởng của cuộc khủng khoảng khói bụi này. Chất lượng không khí ở nhiều tỉnh miền Nam đất nước giảm sút, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.
Khung cảnh khói bụi phủ đầy ở tỉnh Phuket, Thái Lan

Theo Bangkok Post, ba tỉnh Songkhla, Yala và Pattani chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tại huyện Hat Yai tỉnh Songkhla, nồng độ bụi trong không khí trong đợt đo gần đây nhất hôm 5/10 lên tới 171 microgram/mét khối, ngưỡng cao nhất kể từ đầu năm. Vượt ngưỡng an toàn 120 microgram/mét khối.

Tại tỉnh Yala, Pattani nồng độ bụi tăng cao, ở mức 126 microgram/mét khối và 121 microgram/mét khối.

Các nhà chức trách môi trường cho biết mức độ ô nhiễm ở Thái Lan do khói bụi từ Indonesia tăng cao, giới chức y tế mở đường dây đường hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và phát khẩu trang cho người dân.Tại Pattani, chính quyền cảnh báo ngư dân thận trọng khi đi biển do khói mù gây cản trở tầm nhìn.

Khói bụi cũng xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khác như Narathiwat, Nakhon Si Thammarat, Phuket, Satun và Surat Thani, nhưng vẫn chưa rơi vào mức nguy hiểm. Ở Narathiwat 90 microgram/mét khối, Phuket 54 microgram/mét khối.\

Trẻ em, người già, những người bị bệnh hen suyễn, dị ứng, bệnh nhân tim mạch được khuyến cáo ở trong nhà và đeo khẩu trang trong trường hợp phải đi ra ngoài.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bangkok Post, một nhật báo giấy khổ rộng bằng tiếng Anh xuất bản ở Bangkok, Thái Lan. Ấn bản đầu tiên được ra mắt ngày 1/8/1946.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet