Khởi công làm đường, sửa nhà cho mẹ VNAH sau chỉ đạo của Bí thư Thăng

Nguyễn Cường

Ngày 22/2, UBND huyện Củ Chi đã bắt tay vào việc sửa con đường vào nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em và căn nhà của bà Lê Thị Kiều Oanh. Việc này diễn ra 4 ngày sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La T hăng.
Mẹ Nguyễn Thị Em trên con đường đang được sửa.

Theo ghi nhận của PV, ngay trong buổi sáng, con đường dài gần 60m, rộng 2,5m vào nhà mẹ Nguyễn Thị Em tại ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã được trải đá. Dự kiến con đường này sẽ được đổ bê tông, mắc điện và ống dẫn nước sạch với kinh phí khoảng 100 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết, một doanh nghiệp đã tài trợ 70 triệu đồng, số còn lại sẽ được lấy từ ngân sách của huyện. Do việc thi công khá đơn giản nên dự kiến trong khoảng 3 ngày con đường mới sẽ hoàn thành.

Chứng kiến việc này  mẹ Nguyễn Thị Em không giấu được vui mừng, bà nói: “Mẹ cũng không ngờ mọi việc lại nhanh như vậy. Trước đây khi trời mưa là con đường lầy lội, đám nhỏ đi học về có khi té lên xuống, nhưng bây giờ thì đẹp quá rồi”.

Mẹ cũng cho biết đã có ý định sửa lại nhưng còn đang gom góp thì được ông Thăng xuống thăm và chỉ đạo cho cấp dưới làm. “Từ đó đến nay mọi người tới chúc mừng hoài, mình vui mà hàng xóm cũng vui vì thấy ông Bí thư gần gũi quá” – Mẹ cười nói.

Dự kiến trong 3 ngày con đường này sẽ xong.

Cũng trong ngày hôm nay, nhà bà Lê Thị Kiều Oanh (có chồng và cha là liệt sĩ) đã được sửa chữa. Theo đó gian bếp bên cạnh nhà chính sẽ được dỡ bỏ để xây dựng một căn nhà mới có diện tích khoảng 40 mét vuông với công trình phụ bên trong.

Kinh phí cho công trình này dự kiến khoảng 80 triệu đồng và được trích từ ngân sách địa phương cùng Ban chỉ huy quân sự huyện. Theo đội thi công, do phức tạp hơn nên căn nhà này phải mất khoảng 1 tháng để hoàn thiện.

“Cách đây mấy chục năm đồng đội gom góp mua đất cất nhà cho mẹ con tôi, nhưng qua mưa nắng nên cũng xuống cấp quá, mà tôi thì bệnh, con làm thợ hồ cũng thiếu thốn nên chưa dám sửa, nay được chính quyền giúp cho tôi mừng lắm. Cảm ơn nhà nước, cảm ơn ông Bí thư” – bà Oanh xúc động nói.

Khởi công gian bếp tại nhà bà Oanh.

Trước đó vào sáng ngày 18/2 ông Đinh La Thăng đã tới thăm một số gia đình chính sách tại huyện. Khi thấy hoàn cảnh của Mẹ Em và bà Oanh ông đã chỉ đạo chính quyền sớm cải thiện cơ sở vật chất và chăm lo tốt hơn cho hai gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet