Khởi động chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”

N. Huyền

Sáng 13/6, Bộ GD & ĐT tổ chức họp báo chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2016. Đây là hoạt hưởng ứng phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” được TW Hội Liên hiệp thanh niên VN phối hợp với Bộ GD & ĐT tổ chức.

Ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Chương trình nhằm cổ vũ, động viên tri ân các thầy, cô giáo xung kích, tình nguyện công tác tại các trường học trên đảo, có điều kiện kinh tế khó khăn, có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, khơi dậy tinh thần xung kích của thanh niên trong việc tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa, hải đảo còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.

Chương trình sẽ lựa chọn 42 thầy cô tiêu biểu đang công tác các trường thuộc huyện đảo và đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo có thời gian công tác từ 3 năm trở lên. Theo đó, các thầy cô giáo được tuyên dương phải có tư cách đạo đức, lối sống tốt, có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục, có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục,được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội yêu mến và ghi nhận.

Theo BTC, từ ngày 13/7 đến ngày 13/9 sẽ chính thức nhận hồ sơ gồm: công văn giới thiệu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, công văn giới thiệu của phòng giáo dục và nhà trường và trích ngang lý lịch cá nhân.

Dự kiện Lễ tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 được tổ chức vào đúng ngày Nhà giáo VN 20/11 tại Hà Nội. Mỗi giáo viên được tôn vinh sẽ nhận được Bằng khen của TW Hội Liên hiệp Thanh niên VN, kỷ niệm chương của chương trình và sổ tiết kiệm 10 triệu đồng.

Năm 2015, chương trình cũng đã tôn vinh 64 thầy cô ở các huyện nghèo trên cả nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet