Khởi sự kinh doanh cho sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành

Bạch Dương

Khóa học Khởi sự Kinh doanh (nằm trong các hoạt động của chương trình Khởi nghiệp) dành cho sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp khu vực phía Nam.

Trước câu hỏi “Khởi nghiệp bắt đầu từ việc làm công hay làm chủ” của sinh viên, ông Võ Đỗ Thắng – Giám đốc Cty TNHH Tư vấn và Đào tạo An ninh mạng ATHENA cho biết, khởi nghiệp được bắt đầu từ những ngày sinh viên đi thực tập. Với thái độ nghiêm túc, cầu thị, có kỷ luật, với bầu nhiệt huyết và sự sáng tạo, trong hai tháng thực tập, sinh viên sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với chủ DN, nơi các em thực tập. Và từ mối quan hệ đó, sinh viên sẽ có có nhiều cơ hội được chủ DN nhận vào làm việc. Khi các em đủ tự tin để mở một DN cho riêng mình, nếu các em tận dụng tốt mối quan hệ, thì người lãnh đạo rất có thể trở thành người đỡ đầu cho các em. Đó là lợi thế rất lớn khi các em bắt đầu khởi nghiệp.

Cùng quan điểm này, bà Phan Thị Tuyết Mai khẳng định, trước khi làm chủ, các em hãy đi làm công để học hỏi các kỹ năng, từ những việc nhỏ nhất như bưng bê trà nước mời khách đến kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc. Vì khởi nghiệp kinh doanh không phải là con đường dễ dàng, đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm và bản lĩnh.

Khởi nghiệp kinh doanh có phải là đi kiếm tiền? Theo quan điểm của ông Võ Đỗ Thắng khi khởi nghiệp kinh doanh, nếu bắt đầu bằng một sự đam mê và “cháy hết mình” với niềm đam mê đó, thì thành công sẽ đến. Nếu các bạn đam mê một ngành nghề nào đó, một lĩnh vực nào đó và các bạn dành hết thời gian, tâm trí, nhiệt huyết của mình để thực hiện niềm đam mê đó, thì sự quyết tâm và công sức của các bạn sẽ có kết quả. Nhưng không phải kiếm tiền bằng mọi giá, mà phải kiếm tiền bằng con đường kinh doanh chân chính, hoạt động theo khuôn khổ của luật pháp và có đóng góp cho xã hội.

Bà Phan Thị Tuyết Mai – TGĐ Cty TNHH Thủy sản Tài nguyên cho biết, chương trình khởi nghiệp của ĐH Nguyễn Tất Thành là một chuỗi hoạt động chặt chẽ và xuyên suốt: Từ lúc bắt đầu là đào tạo khởi nghiệp kinh doanh, đến việc hướng dẫn các em viết dự án, tổ chức cho các em giao lưu với doanh nhân và tiếp theo là cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia, được tổ chức hàng năm… Chương trình này đã đồng hành cùng các em, từ khi bắt đầu cho đến khi các em có thể thành lập được DN của mình.

Để hỗ trợ sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế, các giảng viên đã hướng dẫn sinh viên viết dự án kinh doanh. Những sinh viên có dự án tốt sẽ được Ban tổ chức xét chọn tham gia cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia, tổ chức vào cuối năm 2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet