Khởi tố 4 đối tượng tội danh "giết người"vụ chém lìa tay nam thanh niên trên phố

Nguyễn Tuấn

Công an TP.HCM vừa quyết định khởi tố 4 bị can gồm: Lê Quang Phúc (tức Nam “mini”, 19 tuổi), Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long, 19 tuổi), Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, tất cả cùng ngụ TPHCM) để điều tra về tội “Giết người”.

 

Hiện trường vụ truy sát kinh hoàng

Nhóm đối tượng này đã dùng hung khí chém bàn tay của anh Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi) khiến nạn nhân tử vong sau sau 1 tuần điều trị tại bệnh viện.

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 20h30’ ngày 6/3, trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) đã xảy ra một vụ truy sát kinh hoàng khiến một thiếu niên bị chém đứt lìa bàn tay, một người khác cũng bị chém phải nhập viện cấp cứu.

Danh tính nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay được xác định là Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi), người bị chém khác là Nguyễn Văn Phong (18 tuổi).

Vào thời điểm trên, Phương cùng Phong và nhóm bạn 6 người đi xe máy trên đường Phạm Văn Chiêu (Q. Gò Vấp), hướng từ Lê Văn Thọ về Quang Trung.

Khi gần đến đoạn giao Phạm Văn Chiêu - Cây Trâm, Phương cùng nhóm bạn bị một nhóm thanh niên (gồm 8 người trên 4 xe máy) phía sau  hú hét và phi lên chém đứt bàn tay khiến nạn nhân ngã ra đường. Chưa dừng lại, nhóm côn đồ tiếp tục truy sát khiến Phong bị chém nhiều nhát.

Nghi can Đỗ Tuấn Anh (tức Bé Long) kẻ trực tiếp chém rớt tay nạn nhân dẫn đến tử vong

Gây án xong, nhóm thanh niên trên đã rú ga bỏ chạy khỏi hiện trường. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Trong đó, Phong bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng; còn Phương nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bàn tay trái bị chém đứt lìa và hôn mê sâu.

Nhận được tin báo, Công an Q. Gò Vấp nhanh chóng đến hiện trường và ghi nhận lời khai từ các nhân chứng. Từ hình ảnh camera của một cửa hàng điện thoại di động, công an đã xác định và bắt giữ các nghi can gồm  Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cả hai cùng ngụ Q. Gò Vấp)…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet