Khởi tố chồng thư ký tòa nhận 85 triệu đồng để chạy án... treo

Nguyễn Cường

Vào trưa ngày 14/7, khi một người đàn ông nhận tiền của bà V. thì bị bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra người này khai tên là Phan Văn Khang và cho biết mình là chồng của thư ký tòa tên N…
Ngay khi vừa nhận tiền, ông Khang đã bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh minh họa

Theo tin từ VKSND TP.HCM vào chiều ngày 21/7, cơ quan này vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng, cùng quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Khang (36 tuổi, ngụ quận 3) để điều tra làm rõ về hành vi “Môi giới hối lộ”. Ông Khang là chồng của bà N. – hiện là thư ký tại TAND TP.HCM.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà N.V. là bị cáo trong một vụ án “Cố ý gây thương tích”. Tại phiên sơ thẩm, TAND quận Tân Bình đã tuyên phạt bà V. 9 tháng tù giam, tuy nhiên do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên bà này được tại ngoại.

Sau đó bà V. đã kháng cáo toàn bộ bản án lên tòa phúc thẩm (tức TAND TP.HCM) vì cho rằng mình chỉ “phòng vệ chính đáng”.

Vào tháng 6 vừa qua, bà được nữ thư ký tòa tên N. nói trên mời lên làm việc. Tại đây bà N. đã “đặt vấn đề” lo lót để bà V. không bị tù giam mà được hưởng án treo. Qua nhiều lần thỏa thuận bà N. “chốt giá” 85 triệu đồng cho vụ việc này.

Tuy nhiên sau đó bà V. quyết định trình báo sự việc cho cơ quan công an. Vào trưa ngày 14/7, khi một người đàn ông nhận tiền của bà V. thì bị bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra người này khai tên là Phan Văn Khang và cho biết mình là chồng của thư ký tòa tên N. nói trên.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet