Khởi tố đối tượng giết vợ rồi tạo hiện trường giả

Ngày 18-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Điểu Xa Rức (1984) trú thôn 6, xã Thống Nhất (Bù Đăng) để điều tra về hành vi giết người.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 9 giờ ngày 9-11-2015, Điểu Xa Rức điều khiển xe máy chở vợ là Điểu Thị Chá (1985) đi vào rẫy của gia đình ở thôn 12, xã Thống Nhất để hái lá nhíp. Tại đây, Điểu Nhoi (1978) trú thôn 12, xã Thống Nhất, đến hỏi mua điều bông của Điểu Xa Rức nhưng do Điểu Nhoi trả rẻ nên Điểu Xa Rức không bán. 

Điểu Xa Rức tại hiện trường là căn chòi mà y đã giết vợ mình

Sau đó, Điểu Nhoi mua rượu vào chòi của Điểu Xa Rức để nhậu. Cả ba đều nhậu và uống như nhau. Trong khi nhậu thì Điểu Thị Chá chửi Điểu Xa Rức về việc trước đó Điểu Xa Rức hiếp dâm mẹ của Điểu Thị Chá là bà Điểu Thị Linh (1958) trú thôn 4, xã Thống Nhất. Đến khoảng 11 giờ, cả 3 uống hết gần 3 lít rượu thì Điểu Nhoi đi về. 

Do bực mình vì bị vợ chửi nên Điểu Xa Rức lấy sợi dây kẽm siết cổ chị Điểu Thị Chá đến bất tỉnh rồi dùng sợi dây dù treo chị Chá lên cột của căn chòi để tạo hiện trường giả. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Điểu Xa Rức đi thông báo với mọi người rằng Điểu Thị Chá đã treo cổ tự tử. Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra vụ án, Công an tỉnh xác định Điểu Xa Rức chính là thủ phạm giết chết chị Điểu Thị Chá.

Theo V.Th/Báo Bình Phước

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet