Khởi tố đối tượng "hành nghề" cướp giật từ Bình Phước ra Quảng Bình

Thanh Hà

Theo dõi vợ chồng anh Phương bước ra từ tiệm vàng, các đối tượng đã bám sát và ra tay cướp giật tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bắt được 1 đối tượng, còn một 1 tượng bị phát lệnh truy nã đặc biệt.

Ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Trần Văn Vũ (SN 2000, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Công an huyện Quảng Trạch ra quyết định truy nã đặc biệt và phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước để truy bắt đối tượng Đặng Văn Tuấn (SN 1992, trú thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đang bỏ trốn.

Hai đối tượng Tuấn và Vũ bị khởi tố về tội cướp tài sản, hiện một đối tượng đang bị truy nã toàn quốc.

Theo hồ sơ, vào khoảng 11 giờ ngày 15/10, gia đình anh Hoàng Duy Phương cùng vợ và con đi từ nhà đến tiệm vàng Thành Cúc ở xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) để đổi tiền.

Khi đến địa phận thôn Di Luân (xã Quảng Tùng) thì bất ngờ bị 2 đối tượng bịt kín mặt đi xe máy chạy cùng chiều bám theo, giật lấy túi xách của chị Nghĩa đang giữ trên người. Bên trong túi xách có tổng số tài sản là 120 triệu đồng, gồm 85 triệu đồng tiền mặt, 1 cây vàng, 1 điện thoại và một số tài sản cá nhân khác.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Trạch đã vào cuộc điều tra. Trong quá trình điều tra, Công an huyện Quảng Trạch nhận được thông tin Công an huyện Đồng Phú (Bình Phước) nhờ xác minh có 2 đối tượng có tên Tuấn và Vũ từng gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh này và bị Công an truy bắt nên đã bỏ trốn khỏi địa phương, có thể ra lẩn trốn ở nhà người quen ở xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch).

Cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Trần Văn Vũ khi đối tượng này đang trốn về địa phương.

Vũ khai rằng sau khi gây ra nhiều vụ cướp ở Bình Phước, Tuấn đã rủ Vũ ra nhà một người thân của Tuấn ở Quảng Bình để tạm lánh. Tại đây, 2 đối tượng đã mượn xe máy tiếp tục “hành nghề” và gây ra vụ cướp túi xách của gia đình anh Phương. Sau khi gây án, Tuấn đã đưa Vũ 2,9 triệu đồng rồi nói đây là tài sản cả 2 cướp được rồi bỏ trốn.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet