Khởi tố đối tượng người Trung Quốc trong vụ lừa bán 58 kg vàng cám giả

Nguyễn Tuấn

Sau khi cùng đồng bọn lừa bán trót lọt 58kg vàng cám giả với giá 10 tỷ đồng cho tiệm vàng Ngọc Phát tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai), Ye Guorong được chia 8.800 USD, 2 triệu đồng và hơn 2.000 nhân dân tệ.
Nghi can Ye Guorong

Ngày 8/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam Ye Guorong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra xác định,  Ye Guorong chính là 1 trong 4 người Trung Quốc đã lừa bán vàng giả, lừa 10 tỷ đồng của tiệm vàng Ngọc Phát vào ngày 2/12.

Sau khi thực hiện phi vụ trót lọt, Ye Guorong đang trên đường trốn sang Camphuchia qua cửa khẩu Mộc Bài (huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) thì bị lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ. Riêng các nghi can còn lại nhiều khả năng đã trốn khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Như trước đó Infonet đã đưa tin, ngày 2/12 nhóm người nước ngoài đi ôtô đến tiệm vàng Ngọc Phát (đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai) và đặt vấn đề bán cho chủ tiệm. Sau khi thương lượng nhiều giờ, chủ tiệm vàng đồng ý mua với giá 10 tỷ đồng.

Thực hiện xong giao dịch, 3 người bán cùng một phiên dịch viên lên ôtô rời khỏi tiệm. Sau đó, tiệm vàng phát hiện số vàng trên là giả nên trình báo sự việc lên công an.

Chủ tiệm vàng Ngọc Phát cho biết: “Ngày 2/12, họ mang hàng đến và nói công ty khai thác vàng tại Đà Nẵng chuẩn bị giải thể để về nước nên cần bán hết. Họ đổ toàn bộ các bọc vàng vào thau sau đó để cho chúng tôi tự đảo và chọn ngẫu nhiên để thử. Chúng tôi chọn nhiều lần nhưng chỉ chọn trúng vài bọc vàng thật”.

Trước khi thực hiện trót lọt việc lừa đảo trên, nhóm người nước ngoài đã 4 lần đến tiệm vàng Ngọc Phát để bán vàng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet