Khởi tố hai nghi phạm xưng phóng viên ''vòi'' tiền doanh nghiệp

Xuân Bắc

Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với hai nghi phạm xưng phóng viên ''vòi'' tiền doanh nghiệp.
Đối tượng Quân

Chiều 5/4, thượng tá Phạm Ngọc Cảnh, Trưởng Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ và các chứng cứ vụ án, Viện KSND huyện Yên Thành đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Gia Thỏa (SN 1989 trú tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) và Phan Văn Quân (SN 1974 trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” theo điều 135 Bộ luật hình sự.

Trước đó, vào 0h30 phút ngày 2/4, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bắt quả tang hai người xưng là phóng viên, đang có hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Đối tượng Thỏa

Theo tin ban đầu, Thỏa và Quân có gọi điện cho một giám đốc doanh nghiệp ở Nghệ An xưng là phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật để trao đổi công việc. Trong cuộc trao đổi làm việc đó, hai người này đã ''ra giá'' với doanh nghiệp phải đưa cho họ 50 triệu đồng, nếu không đáp ứng sẽ viết bài đăng báo về những sai phạm.

Đến 0h30 phút rạng sáng 2/4, khi Thỏa và Quân đang nhận phong bì tiền của doanh nghiệp thì công an huyện Yên Thành ấp tới. Công an thu giữ trong xe ô tô của hai người này đi tác nghiệp tổng số tiền là 20 triệu đồng. Qua khám xét thêm, phát hiện trong túi Thỏa có 24 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân, có giấy giới thiệu mang tên Nguyễn Gia Thỏa, phóng viên của Báo Bảo vệ pháp luật.

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet