Khởi tố kẻ sát hại bà cụ hàng xóm để cướp 5 chỉ vàng

Hải Ngọc

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hùng về hành vi giết người, cướp tài sản.

Cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hùng (40 tuổi, ở  thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Đối tượng giết bà cụ 77 tuổi tại cơ quan công an.

Như tin đã đưa, khoảng 20h ngày 1/10, người dân phát hiện thi thể bà Lê Thị S. (77 tuổi, trú tại xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) trong vườn chuối ở lề đường. Nhận được tin báo từ địa phương, các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người bà Lê Thị S. có nhiều vết máu, dây chuyền vàng 3 chỉ và hoa tai 2 chỉ đeo ở cổ và tai cũng không còn.

Thu thập thông tin, Công an xác định, nạn nhân ở với vợ chồng con trai và các cháu. Bà S. ở địa phương là người hiền lành, sống hòa thuận với mọi người nên không có mâu thuẫn với ai. Khám nghiệm hiện trường, Công an xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo tập trung lực lượng điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng trên.

Nhận lệnh của cấp trên, khoảng 20 cán bộ thuộc phòng CSHS Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Vĩnh Tường cùng đơn vị nghiệp vụ tiến hành thu thập thông tin, điều tra, truy xét làm rõ.

Qua điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng Hùng, hàng xóm của gia đình bà S., là người ham cờ bạc, nợ nần nhiều nơi nên đưa Hùng vào diện nghi vấn đặc biệt. Sau khi theo dõi hành tung của đối tượng, cơ quan điều tra đã phối hợp với Công an huyện Vĩnh Tường và Công an xã Chấn Hưng yêu cầu Hùng đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Hùng trả lời rành mạch hầu hết các câu hỏi của điều tra viên và viện các lý do để che giấu tội ác của mình. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Hùng, khoảng 10h ngày 1/10, bà S. đến nhà anh ta xin quả cau để ăn trầu. Giữa Hùng và nạn nhân có lời qua tiếng lại với nhau nên Hùng đã đẩy bà S. ngã xuống sàn nhà. Sau đó, anh ta dùng thanh kim loại đánh vào gáy khiến nạn nhân bất động.

Biết bà S. đã tử vong, Hùng đem túi bọc thi thể nạn nhân rồi phi tang ở khu vực vườn chuối cách nhà không xa. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội của mình, Hùng gọi xe taxi đi vào một cửa hàng vàng bạc trên TP Vĩnh Yên bán dây chuyền và hoa tai vàng được hơn 17 triệu đồng.

Số tiền trên được Hùng dùng mua nhẫn 2 chỉ và chuộc xe máy trước đó cắm ở cửa hiệu cầm đồ. Được biết, Hùng đã ly thân vợ mấy năm nay, hai con do vợ nuôi, còn đối tượng ở với mẹ đẻ, cùng thôn với bà S.

Chiều 2/10, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định khen thưởng, trao 50 triệu đồng cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an huyện Vĩnh Tường vì đã có thành tích xuất sắc, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ trọng án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet