Khởi tố lái xe sở Giao thông vận tải Nghệ An "làm luật" tại Hà Tĩnh

Ngày 27- 12, Trung tá Nguyễn Quang Thành- Trưởng CAH Nghi Xuân cho biết, cơ quan CSĐT CAH Nghi Xuân đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Hoàng (1980, trú H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Như đã đưa tin, 15 giờ ngày 19- 12, Nguyễn Viết Hoàng điều khiển xe biển xanh mang BKS 37A-9569 (của Sở GTVT Nghệ An) chở thêm một người, sang địa bàn xã Xuân Mỹ, H.Nghi Xuân (Hà Tĩnh), dùng đèn hiệu và gậy điều khiển giao thông ra tín hiệu dừng xe tải để kiểm tra giấy tờ, rồi "làm luật". Sự việc được trình báo, lực lượng CAH Nghi Xuân tiến hành bắt giữ để làm rõ. Qua kiểm tra phát hiện trong xe Hoàng có một số tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Nguyết Viết Hoàng

Được biết, Hoàng là nhân viên lái xe cho Văn phòng Sở GTVT Nghệ An. Ngày 20- 12, Sở GTVT Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Hoàng vì "Vi phạm quy chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe công". Tại cơ quan CSĐT CAH Nghi Xuân, Hoàng đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản của mình với số tiền 150 ngàn đồng. Với lỗi điều khiển phương tiện tham gia giao thông vượt nồng độ cồn cho phép, Hoàng còn bị lực lượng CSGT CAH Nghi Xuân xử phạt 13 triệu đồng.

Theo X.S/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet