Khởi tố người cha đánh chết con, chôn bên hông nhà

Trong lúc cho con ăn, cháu Thắng cứ khóc đòi mẹ nên Tâm đã dùng chân đạp ngã xuống nền nhà. Sau đó, Tâm bế cháu Thắng vào giường nằm ngủ đến sáng hôm sau phát hiện Thắng đã tử vong.

Ngày 2-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Tâm (32 tuổi, ngụ khu phố 4, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) là nghi can gây ra cái chết cho cháu Nguyễn Minh Thắng (5 tuổi, con ruột Tâm) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Đối tượng Nguyễn Minh Tâm khi mới bị bắt.

Trước đó, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh) đã chuyển toàn bộ hồ sơ, đối tượng cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm xác định, đây không phải là vụ án giết người nên toàn bộ hồ sơ và nghi can được chuyển ngay cho Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Như thông tin đã phản ảnh, ngày 24-9, Công an tỉnh nhận được thông tin cháu Nguyễn Minh Thắng mất tích. Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an xác định, Tâm có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành lấy lời khai. 

Qua đấu tranh khai thác, Tâm khai nhận đã lỡ tay đánh chết cháu Thắng và đào hố chôn ngay bên hông nhà. Cụ thể, ngày 14-9, trong lúc cho con ăn, cháu Thắng cứ khóc đòi mẹ nên Tâm đã dùng chân đạp ngã xuống nền nhà. Sau đó, Tâm bế cháu Thắng vào giường nằm ngủ đến sáng hôm sau phát hiện Thắng đã tử vong. Do quá sợ hãi nên Tâm đã đào hố chôn con để phi tang. Ngay sau đó, công an đã tiến hành khai quật thi thể cháu Thắng để khám nghiệm.

Trên cơ sở kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và lời khai của những người liên quan, cơ quan công an xác định, hành vi của Tâm là cố ý gây thương tích, dẫn đến chết người được quy định tại khoản 3, Điều 104 Bộ Luật hình sự.

Được biết, cháu Thắng là con thứ 2 trong 4 người con của Tâm.

Theo Trần Danh/ Đồng Nai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet