Khởi tố nữ quái chuyên trộm cắp tài sản ở cổng viện Bạch Mai

Tân Trường

Do không biết túi áo bị rách nên chị Sin tiếp tục đi ra phía cổng bệnh viện. Lúc này, Ngần liền bám theo chị Sin, đi được vài bước, người phụ nữ 44 tuổi tiến sát gần chị Sin rồi dùng 2 ngón tay móc lấy toàn bộ số tiền trong túi nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Vũ Thị Ngần (44 tuổi, ở khu 5, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 16h30’ ngày 2/11, Vũ Thị Ngần đi bộ vào trong Bệnh viện Bạch Mai với mục đích trộm cắp tài sản. Trước khi đi người phụ nữ 44 tuổi này giấu một nửa con dao lam bằng kim loại trong túi áo khoác làm công cụ “hành nghề”.

Khi đi đến khu vực trước quầy tạp hóa của bệnh viện, Ngần phát hiện chị Bùi Thị Sin, (41 tuổi, ở tỉnh Phú Thọ) đang đi cùng con gái, đi từ trong khu vực khám chữa bệnh của bệnh viện ra đến trước quầy tạp hóa. Ngần quan sát thấy túi áo khoác phía dưới, bên phải của chị Sin cộm lên nên đoán trong túi đó có tiền.

Sau khi nhìn thấy người phụ nữ này tiến lại gần thì Ngần đã cố tình tạo ra va chạm với chị Sin để đánh lạc hướng rồi dùng tay phải cầm dao lam rạch túi áo chị Sin rách, và nhìn thấy tiền trong túi áo chị Sin.

Do không biết túi áo bị rách nên chị Sin tiếp tục đi ra phía cổng bệnh viện. Lúc này, Ngần liền bám theo rồi tiến sát gần chị Sin và nhanh tay móc lấy toàn bộ số tiền trong túi nạn nhân.

Khi móc tiền ra khỏi túi chị Sin nhưng không may một bị rơi ra ngoài một ít. Đúng lúc này, anh Nguyễn Đức Thắng (40 tuổi là bảo vệ của bệnh viện) làm nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện và kịp thời tóm đối tượng Ngần, khiến đối tượng không kịp tẩu thoát.

Thấy khó có thể thoát được, phi tang bằng chứng bằng cách thả rơi toàn bộ số tiền và dao lam rạch túi nạn nhân xuống đất. 

Ngay sau đó, bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai đã bàn giao đối tượng Ngần cho cơ quan Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội xử lý. Có mặt tại cơ quan công an người phụ nữ 44 tuổi này khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền Ngần móc trộm của nạn nhân Sin là 1,6 triệu đồng.

Theo tài liệu thu thập được của cơ quan điều tra, Vũ Thị Ngần chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, xác minh nhân thân, lai lịch của đối tượng thì lại phát hiện đối tượng Ngần từng có 6 tiền án, 3 tiền sự.

Vào ngày ngày 20/5/2012, Vũ Thị Ngần đã từng bị Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về tội trộm cắp tài sản. Đến tháng 7/2015, đối tượng ra tù và tiếp tục đi trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet