Khởi tố thanh niên khống chế nữ sinh, dọa đốt ở Thái Bình

Hải Ngọc

Gần 2 giờ tuyên truyền, vận động nhưng Đức không chấp hành, lực lượng trinh sát đã tiếp cận, dùng võ thuật, khống chế anh ta, giải cứu chị Thêu an toàn.

 Công an TPThái Bình, tỉnh Thái Bình vừa cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (21 tuổi, ở thôn Xuân Phố, xã Thái Phúc, huyện Thái Thụy, Thái Bình) về hai tội danh bắt giữ người trái pháp luật và đe dọa giết người.

Đối tượng Đức đang khống chế chị Thêu bị cơ quan công an bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 4/4/2016, Đức mặc trang phục quân đội, đem theo một ba lô và một can xăng đến trường CĐ Y Thái Bình gặp bảo vệ. Đến nơi, anh ta yêu cầu được gặp hiệu trưởng nhà trường và xin gặp bạn gái đang học tại trường là chị Đỗ Thị Thanh Hoài.

Anh ta được bảo vệ giải thích và đề nghị ra quán uống nước đợi bạn vì đang trong giờ học. Sau đó Đức đi ra cổng và bất ngờ dùng 2 dao nhọn khống chế, bắt giữ chị Đinh Thị Thêu (19 tuổi, học viên trường CĐ Y Thái Bình). Chưa dừng lại ở đó, Đức sau đó kéo chị Thêu vào sân trường rồi đổ xăng lên người mình và chị Thêu.

Để thực hiện được hành vi của mình, Đức một tay cầm dao nhọn kề cổ chị Thêu, tay còn lại cầm bật lửa khống chế, yêu cầu được gặp chị Thanh Hoài.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhà trường, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát 113, Công an TP Thái Bình phối hợp cùng lực lượng quân sự tổ chức tuyên truyền, vận động Đức thả chị Thêu, đồng thời triển khai phương án tiếp cận khống chế bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin.

Sau gần 2 giờ tuyên truyền, vận động nhưng Đức không chấp hành, đến 11h45 ngày 4/4, lực lượng trinh sát đã tiếp cận, dùng võ thuật, khống chế được Đức, giải cứu chị Thêu an toàn. Quá trình bắt giữ, khống chế, Đức đã dùng dao tự đâm vào vùng ngực trái của mình gây thương tích.

Ngay sau đó, Đức đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật Đức sử dụng khi gây án gồm 2 con dao nhọn, 1 can xăng 10 lít bên trong còn khoảng 1 lít và bật lửa.

Theo một cán bộ Công an tỉnh Thái Bình, Nguyễn Văn Đức từng là quân nhân nhưng đã xuất ngũ từ tháng 1/2016.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet